Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thủ tướng phê duyệt điều chỉnh quy hoạch TP Thanh Hóa

Thủ tướng vừa đồng ý việc điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung TP Thanh Hóa như đề nghị của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Thủ tướng giao UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện việc lập và trình phê duyệt Nhiệm vụ và đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung TP Thanh Hóa theo đúng quy định pháp luật về quy hoạch xây dựng.

Bộ Xây dựng tổ chức thẩm định Nhiệm vụ và đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TP Thanh Hóa đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035 theo đúng quy định pháp luật về quy hoạch xây dựng.

Thu tuong phe duyet dieu chinh quy hoach TP Thanh Hoa hinh anh 1
Một góc phía Tây TP Thanh Hóa. Ảnh: Mạnh Cường.

Theo địa giới điều chỉnh quy hoạch chung TP Thanh Hóa đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035 đã được Thủ tướng phê duyệt tại quyết định số 84 ngày 16/01/2009, TP Thanh Hóa có diện tích 15.500 ha; phía bắc giáp huyện Hoằng Hóa; phía Nam giáp huyện Đông Sơn và huyện Quảng Xương; phía đông giáp huyện Hoằng Hóa và huyện Quảng Xương; phía tây giáp huyện Đông Sơn và huyện Thiệu Hóa; quy mô dân số dự báo đến 2025 khoảng 500.000 người.

Sau 7 năm thực hiện quy hoạch, với việc phát triển mạnh mẽ của tỉnh Thanh Hóa nói chung và TP Thanh Hóa nói riêng, việc thực hiện quy hoạch như tại quyết định số 84 đến nay đã không còn phù hợp với tình hình thực tiễn.

UBND tỉnh đã giao Sở Xây dựng phối hợp cùng UBND TP Thanh Hóa báo cáo Bộ Xây dựng trình Thủ tướng cho lập điều chỉnh quy hoạch chung TP Thanh Hóa theo quy định hiện hành.

Thu tuong phe duyet dieu chinh quy hoach TP Thanh Hoa hinh anh 2
Vị trí TP Thanh Hóa. Ảnh: Google Maps - Thiên Sơn

Thanh Hóa sắp xây công viên 2.360 tỷ đồng

Tỉnh Thanh Hóa đang lấy ý kiến người dân để tiến hành xây dựng một công viên lớn, độc đáo có tổng mức đầu tư khoảng 2.360 tỷ đồng ngay giữa trung tâm TP Thanh Hóa.

 Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Thời sự

Chinh phu muon chi dinh ACV lam san bay Long Thanh hinh anh

Chính phủ muốn chỉ định ACV làm sân bay Long Thành

0 5 1

Chính phủ đề xuất giao ACV đầu tư nhiều hạng mục sân bay Long thành nhưng các đại biểu nói từ trước đến nay Quốc hội chưa bao giờ chỉ định thầu cho doanh nghiệp cụ thể.