Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thủ tướng sắp đối thoại với 2.500 doanh nghiệp tư nhân

Không chỉ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mà lãnh đạo Quốc hội, Ban Kinh tế Trung ương sẽ cùng đối thoại với khoảng 2.500 doanh nghiệp trong diễn đàn kinh tế tư nhân sắp được tổ chức.

Ngày 5/4, Ban Kinh tế Trung ương tổ chức họp báo công bố chương trình diễn đàn kinh tế tư nhân Việt Nam 2019. Diễn đàn năm nay tổ chức nhân dịp đánh giá kết quả 2 năm thực hiện các nghị quyết của Đảng và Chính phủ về phát triển kinh tế tư nhân.

Chủ đề của diễn đàn 2019 là: “Phát triển kinh tế tư nhân Việt Nam trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa theo Nghị quyết 10 của Hội nghị Trung ương 5 khóa XII và Nghị quyết 98 của Chính phủ”.

Chương trình gồm 1 phiên toàn thể dưới sự chủ trì của Thủ tướng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương và lãnh đạo Quốc hội. Các lãnh đạo chủ trì sẽ đối thoại, lắng nghe hiến kế, trao đổi với 2.500 doanh nghiệp tư nhân theo tinh thần công - tư đối thoại.

Thu tuong sap doi thoai voi 2.500 doanh nghiep tu nhan hinh anh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ lắng nghe ý kiến và tham gia đối thoại với khoảng 2.500 doanh nghiệp tư nhân. Ảnh: Quang Hiếu/VGP.

Mục đích đối thoại nhằm góp phần tháo gỡ các rào cản, nút thắt cho phát triển kinh tế tư nhân thực sự trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế.

Trước phiên toàn thể, ban tổ chức tổ chức 6 hội thảo chuyên đề với nhiều nội dung như: Thu hút, tăng cường khách du lịch có khả năng chi trả cao đến Việt Nam; tạo lập các chuỗi nông - lâm - thủy sản có giá trị thương phẩm cao; phát triển kinh tế số và các mô hình kinh doanh mới…

Ban tổ chức cho biết diễn đàn sẽ dành thời lượng lớn cho đối thoại công - tư trong các phiên của diễn đàn và dành không gian cho khu vực tư nhân hiến kế, đề xuất giải pháp phát triển kinh tế.

Sự kiện cũng có một phiên riêng tọa đàm cho các nữ lãnh đạo doanh nhân với chủ đề “Nữ doanh nhân và khát vọng về một Việt Nam hùng cường - thịnh vượng”. Sự kiện dự kiến thu hút nhiều lãnh đạo nữ tham gia.

Thu tuong sap doi thoai voi 2.500 doanh nghiep tu nhan hinh anh 2
Ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương. Ảnh: Thành Trung

Ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương cho biết đề xuất, kiến nghị tại 6 hội thảo chuyên đề và 1 tọa đàm này sẽ được gửi tới lãnh đạo Chính phủ, Quốc hội và Ban Kinh tế Trung ương trong phiên toàn thể.

“Tại phiên toàn thể, lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ sẽ có những phát biểu chỉ đạo quan trọng về cơ chế, chính sách cho phát triển bứt phá khu vực kinh tế tư nhân trong thời gian tới”, ông Nghĩa chia sẻ.

Dự kiến diễn đàn sẽ được tổ chức vào đầu tháng 5.


Hiếu Công

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nguyễn Xuân Phúc Chính phủ Thời sự