Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Thủ tướng Thái: Hình ảnh mọi người chung tay giúp đỡ sẽ còn mãi

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tất cả những người góp phần làm nên thành công của chiến dịch giải cứu 13 thầy trò đội bóng mắc kẹt trong hang động.

Phát biểu trên truyền hình ngày 11/7, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha bày tỏ “lòng biết ơn chân thành nhất” tới toàn thể mọi cá nhân và tổ chức tham gia vào chiến dịch giải cứu 18 ngày, từ các tình nguyện viên, quan chức chính phủ, các doanh nghiệp tư nhân đến giới truyền thông.

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha cũng gửi lời cảm ơn tới đông đảo người dân trên toàn thế giới vì sự ủng hộ to lớn về mặt tinh thần.

Thu tuong Thai: Hinh anh moi nguoi chung tay giup do se con mai hinh anh 1
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới tất cả mọi người hỗ trợ chiến dịch giải cứu. Ảnh: The Nation

“Dù nhiệm vụ đã hoàn thành, hình ảnh mọi người chung tay giúp đỡ, bất chấp sắc tộc, tôn giáo hay hoàn cảnh cá nhân, sẽ luôn còn mãi với tất cả chúng ta”, thủ tướng chia sẻ.

“Trong lúc hoạn nạn, khi người dân phải đối mặt với khó khăn, Nhà vua và Hoàng gia luôn quan tâm, theo sát tình hình và ân cần trợ giúp trực tiếp cho tất cả cán bộ bằng sự ủng hộ và hướng dẫn liên tục để giải cứu thành công”, ông Prayut nói. “Đây thực sự là phúc lành cho người dân Thái Lan”.

Trong bài phát biểu, Thủ tướng Prayut bày tỏ niềm thương tiếc đối với sự hy sinh của Saman Kunan, cựu đặc nhiệm Hải quân Thái Lan thiệt mạng trong chiến dịch.

Di sản Saman để lại “sẽ luôn ở trong tim chúng ta”, ông nói.

Thu tuong Thai: Hinh anh moi nguoi chung tay giup do se con mai hinh anh 2

Huấn luyện viên cùng 12 thành viên đội bóng Wild Boars (Lợn Rừng) đã được giải cứu khỏi hang Tham Luang Nang Non, tỉnh Chiang Rai sau hơn 2 tuần mắc kẹt.

Đợt giải cứu 4 em đầu tiên diễn ra vào ngày 8/7. Sau đó một ngày, nhóm 4 em tiếp theo được đưa ra ngoài an toàn. 5 thành viên cuối cùng được giải cứu vào ngày thứ 3, 10/7.

Tối 9/7, thủ tướng Prayut đã tới thăm các thành viên đội bóng. Hiện tại, tất cả các cậu bé đều có tâm lý ổn định, đã trò chuyện được và tâm trạng vui vẻ. Các cậu bé bị tụt 1-2 kg trong thời gian mắc kẹt tại hang Tham Luang, nhưng đã có thể rời khỏi giường bệnh và đi lại xung quanh.

Toàn cảnh 3 ngày gấp rút giải cứu đội bóng Thái Lan Sau 18 ngày mắc kẹt, 12 cầu thủ và huấn luyện viên của đội bóng Thái Lan đã được giải cứu thành công, mang lại niềm vui lớn cho người thân và những ai theo dõi chiến dịch.

Giải cứu đội bóng Thái: Niềm vui phải đánh đổi bằng sinh mạng

Việc 12 cậu bé và huấn luyện viên bóng đá được đưa ra khỏi hang động sau 18 ngày mắc kẹt là niềm vui chung của cả nước Thái, nhưng để có được nó, một người đã mãi mãi ra đi.

Lời nguyện cầu được hồi đáp, niềm vui vỡ òa khi 13 thành viên trở về

Suốt 18 ngày giải cứu 12 cầu thủ và huấn luyện viên kẹt trong hang động, cả xứ sở Chùa Vàng đã chung tay cầu nguyện và cuối cùng họ đã được thấy các nạn nhân trở về an toàn.


Ngọc Hà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới