Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thủ tướng thăm mô hình xử lý rác thải tại Quảng Bình

Chiều 26/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Dự án nhà máy phân loại xử lý rác thải, sản xuất biogas và phân bón khoáng hữu cơ trên địa bàn huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Dự án do công ty TNHH phát triển dự án Việt Nam là chủ đầu tư, với tổng vốn 1.379 tỷ đồng, được khởi công từ tháng 8/2016 và đi vào hoạt động từ tháng 3 năm nay. Nhà máy có công suất phân loại và xử lý 245 tấn rác thải sinh hoạt/ngày, phát điện công suất 10MW, sản xuất 10.000 tấn đất sạch và phân bón hữu cơ khoáng Depot-Plan/năm. 

Lãnh đạo công ty TNHH phát triển dự án Việt Nam cho biết, với công nghệ hiện đại của Đức, từ khi đi vào hoạt động, đến nay nhà máy đã xử lý được 60.000 tấn rác trên địa bàn thành phố Đồng Hới, các huyện Bố Trạch, Quảng Ninh và một số xã của tỉnh. 

Thu tuong tham mo hinh xu ly rac thai tai Quang Binh hinh anh 1
Thủ tướng đánh giá cao mô hình, công nghệ xử lý rác của dự án. Ảnh: VGP/Quang Hiếu.

Biểu dương quyết tâm của lãnh đạo, các chuyên gia và cán bộ công nhân viên, Thủ tướng đánh giá cao mô hình, công nghệ xử lý rác của dự án.

Nói chuyện với lãnh đạo, công nhân viên nhà máy, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng thăm dự án trong bối cảnh bảo đảm, giữ gìn môi trường sống ở nông thôn và đô thị nước ta là vấn đề lớn. Hầu như chưa có công nghệ nào khẳng định là thành công trong xử lý rác thải trong điều kiện chưa phân loại rác đầu vào tốt.

Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo tỉnh Quảng Bình tiếp tục hỗ trợ công ty để dự án đi vào hoạt động hiệu quả. Với tinh thần tạo điều kiện cho dự án, Thủ tướng cho rằng, nếu dự án được đánh giá là thành công thì có thể nhân rộng ra các địa phương khác.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Khoa học và Công nghệ, các bộ, ngành liên quan đánh giá về tiêu chuẩn công nghệ và dây chuyền sản xuất của công ty, từ đó công nhận những mặt tích cực và nêu ra những tồn tại để công ty tiếp tục hoàn thiện, giúp dự án xử lý rác cũng như sản xuất điện từ khí, sản xuất phân bón hữu cơ hoạt động hiệu quả.

Thủ tướng gỡ khó khăn, bất cập về đầu tư xây dựng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ bàn về 10 nội dung quan trọng, đồng thời ký ban hành nghị quyết tháo gỡ khó khăn về đầu tư xây dựng.


http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Thu-tuong-tham-mo-hinh-xu-ly-rac-thai-tai-Quang-Binh/344943.vgp

Đức Tuân/ Chinhphu.vn

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Tieu thuong va vat trang dem canh hoa Tet hinh anh

Tiểu thương vạ vật trắng đêm canh hoa Tết

0

Sợ bị trộm, nhiều người bán hoa thay phiên nhau thức trắng ở các chợ hoa nổi tiếng ở TP.HCM như Bến Bình Đông, Công viên Gia Định.

Ngu dan hoi ha chuyen tau cuoi nam hinh anh

Ngư dân hối hả chuyến tàu cuối năm

0

Những ngày cận Tết, cảng Hòn Rớ tấp nập tàu cá đến và đi. Một số tất bật bán những mẻ cá cuối cùng để ăn Tết, số còn lại ra khơi cho kịp chuyến tân niên.

03:08 Xom nghe kho ca loc o Can Tho vao vu Tet hinh anh

Xóm nghề khô cá lóc ở Cần Thơ vào vụ Tết

0 4

Những ngày này, người dân làm nghề xẻ khô cá lóc ở phường Thới An Đông, quận Bình Thủy, vào chính vụ Tết với công suất lao động gấp 3 ngày thường.

01:08 Dan thanh thi goi banh chung don Tet hinh anh

Dân thành thị gói bánh chưng đón Tết

0

Nhiều gia đình sống tại các khu đô thị tổ chức gói bánh chưng tập thể để trẻ em có cơ hội tìm hiểu văn hóa truyền thống của dân tộc.

02:24 Vi sao nhieu Viet kieu ngai ve que an Tet? hinh anh

Vì sao nhiều Việt kiều ngại về quê ăn Tết?

0 54 2

Những "luật bất thành văn" của những người Việt xuất ngoại mỗi khi trở về quê đang vô tình trở thành rào cản lớn khiến không nhiều người nghĩ đến việc về nước ăn Tết.

01:08 Chu quan nhau tim cach thich nghi voi Nghi dinh 100 hinh anh

Chủ quán nhậu tìm cách thích nghi với Nghị định 100

0 1

Mức xử phạt cao khiến nhiều người lo sợ và ý thức hơn khi sử dụng rượu, bia. Điều này khiến các nhà hàng, quán nhậu sụt giảm doanh thu, chủ quán nghĩ cách thay đổi để thích nghi.