Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thủ tướng tiếp nhà đầu tư lớn nhất của Czech vào Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh công ty Home Credit đầu tư vào Việt Nam và chúc mừng công ty làm ăn hiệu quả.

Sáng 16/4 theo giờ địa phương (chiều 16/4 theo giờ Việt Nam), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Jiri Smejc, Chủ tịch công ty Home Credit - một trong những nhà đầu tư lớn nhất của Czech sang Việt Nam trên lĩnh vực cho vay cá nhân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh công ty Home Credit đầu tư vào Việt Nam và chúc mừng công ty làm ăn hiệu quả. Thủ tướng cho biết, Việt Nam đang đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và được các tổ chức quốc tế, các tập đoàn lớn thế giới đánh giá cao. Chính phủ luôn lắng nghe để tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, trong đó có Home Credit.

Thu tuong tiep nha dau tu lon nhat cua Czech vao Viet Nam hinh anh 1
Thủ tướng tiếp Chủ tịch Công ty Home Credit (Czech). Ảnh: VGP/Quang Hiếu.

Chủ tịch công ty Home Credit, ông Jiri Smejc trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp và cho biết, công ty có mặt tại Việt Nam từ năm 2005 và hiện nay là doanh nghiệp của Czech đầu tư vào Việt Nam lớn nhất. Công ty đã cho vay cá nhân với nửa triệu khách hàng ở Việt Nam. Môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam rất ổn định nên Công ty quyết định mở rộng đầu tư ở Việt Nam và mong muốn hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng ở Việt Nam.

Thủ tướng hoan nghênh công ty mở rộng đầu tư tại Việt Nam và cho biết, sức mua của người dân Việt Nam rất lớn, là cơ hội cho các nhà đầu tư tài chính, nhất là trong bối cảnh lạm phát được kiểm soát tốt, vĩ mô ổn định, môi trường đầu tư thuận lợi.

Hoan nghênh Home Credit muốn hoạt động đầu tư trong lĩnh vực ngân hàng tại Việt Nam, Thủ tướng gợi ý Home Credit có nhiều cơ hội đầu tư vào các ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam.

Thủ tướng đánh giá cao hoạt động hiệu quả của Công ty tại Việt Nam và cho biết Việt Nam sẽ tăng cường mở rộng hợp tác với Czech trên nhiều lĩnh vực. Đây là cơ hội cho các nhà đầu tư của Czech. Chính phủ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư Czech, qua đó thúc đẩy quan hệ hợp tác hai nước thời gian tới.

Ông Jiri Smejc cho biết, Home Credit cũng là nhà đầu tư ra nước ngoài lớn nhất của Czech và nhận thấy đầu tư ở Việt Nam rất thuận lợi. Ông cũng đã chia sẻ điều này với các nhà đầu tư khác của Czech và bản thân Công ty cũng mong muốn điều này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón, hội đàm với Thủ tướng Hà Lan

Chiều 9/4, Lễ đón Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte được tổ chức trọng thể tại Phủ Chủ tịch. Ngay sau lễ đón, lãnh đạo hai nước đã tiến hành hội đàm.

Thủ tướng sắp đối thoại với 2.500 doanh nghiệp tư nhân

Không chỉ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mà lãnh đạo Quốc hội, Ban Kinh tế Trung ương sẽ cùng đối thoại với khoảng 2.500 doanh nghiệp trong diễn đàn kinh tế tư nhân sắp được tổ chức.


http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Thu-tuong-tiep-nha-dau-tu-lon-nhat-cua-Czech-vao-Viet-Nam/363844.vgp

VGP News

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nguyễn Xuân Phúc Thế giới