Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thủ tướng tới Sydney dự hội nghị đặc biệt Australia - ASEAN

Sáng 16/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn cấp cao đã tới Sydney, tiếp tục chuyến thăm tới Australia và tham dự hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Australia tại đây.

Thu tuong toi Sydney du hoi nghi dac biet Australia - ASEAN hinh anh 1
Đón đoàn tại sân bay quốc tế Sydney có Bộ trưởng Văn hóa và Xã hội Ray Williams và Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney Trịnh Đức Hải cùng cán bộ tổng lãnh sự.
Thu tuong toi Sydney du hoi nghi dac biet Australia - ASEAN hinh anh 2
New South Wales là bang có cộng đồng người Việt lớn và là bang có nhiều thành phố lớn của Australia.
Thu tuong toi Sydney du hoi nghi dac biet Australia - ASEAN hinh anh 3
Trong ngày hôm nay, Thủ tướng sẽ có cuộc gặp với Thống đốc bang New South Wales David Hurley cũng như có buổi ăn trưa và làm việc với các nhà đầu tư tài chính của Australia. Chiều cùng ngày, Thủ tướng sẽ dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Australia cũng như có cuộc gặp với một số lãnh đạo tập đoàn lớn ở đây.
Thu tuong toi Sydney du hoi nghi dac biet Australia - ASEAN hinh anh 4
Cũng tại Sydney, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN - Australia.
Thu tuong toi Sydney du hoi nghi dac biet Australia - ASEAN hinh anh 5
Ngay sau khi đến Sydney, Thủ tướng đã có cuộc gặp với Thủ hiến bang New South Wales Gladys Berejiklian. Vui mừng thông báo việc hai nước đã nâng cấp quan hệ chiến lược, Thủ tướng đề nghị bà thủ hiến thúc đẩy hơn nữa giao thương giữa bang New South Wales với Việt Nam, vốn đang chiếm tỷ trọng lớn trong quan hệ hai nước.
Những hoạt động của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ở New Zealand Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc rời New Zealand hôm 14/3, khép lại chuyến thăm chính thức đầu tiên đến đảo quốc kiwi với nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy hợp tác, nâng cấp quan hệ 2 nước.

Thủ tướng dự tiệc kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ Việt Nam-Australia

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Toàn quyền Australia Peter Cosgrove cùng chủ trì buổi chiêu đãi kỷ niệm 45 năm ngày Việt Nam và Australia thiết lập quan hệ ngoại giao.

Thanh Tuấn (từ Sydney)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Australia Nguyễn Xuân Phúc Đức Thế giới