Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thủ tướng và 4 bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn Quốc hội

Thủ tướng và 4 bộ trưởng gồm Giáo dục & Đào tạo, Tài nguyên & Môi trường, Công Thương, Nội vụ sẽ trả lời chất vấn các đại biểu Quốc hội khóa XIV trong 2,5 ngày, từ 15 đến 17/11.

Văn phòng Quốc hội cho biết ngày 15-17/11, các đại biểu sẽ chất vấn Thủ tướng, các bộ trưởng Giáo dục & Đào tạo, Tài nguyên & Môi trường, Công Thương, Nội vụ. Các phó thủ tướng cũng sẽ giải trình, làm rõ một số vấn đề liên quan đến nội dung mình quản lý.

Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết thời gian chất vấn vẫn là 2,5 ngày. Trong phiên chất vấn, đại biểu có thể giơ biển tranh luận.

Ông Nguyễn Hạnh Phúc cho rằng đây là nội dung đổi mới trong hoạt động của kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV. Các đại biểu có thể phát biểu, hỏi đến cùng những vấn đề mình quan tâm, các thành viên Chính phủ cũng sẽ trao đổi làm rõ thêm. "Phiên chất vẫn sẽ diễn ra sôi nổi, đi vào vấn đề trọng tâm", Tổng thư ký Quốc hội nhận định. 

Thu tuong va 4 bo truong se tra loi chat van Quoc hoi hinh anh 1
Các đại biểu sẽ chất vấn Thủ tướng và 4 bộ trưởng trong 2,5 ngày. Ảnh: Quochoi.vn

Tổng thư ký Quốc hội cho biết thêm đây là lần đầu tiên các thành viên Chính phủ khóa XIV trả lời chất vấn. Các bộ trưởng trả lời đợt này đều mới nên cũng cần vừa làm, vừa rút kinh nghiệm để hoàn thiện dần.

Trong tuần, Quốc hội cũng sẽ biểu quyết thông qua Nghị quyết về phân bổ ngân sách trung ương năm 2017; dự án Luật về hội (nếu Quốc hội đồng ý tiến hành biểu quyết); Luật đấu giá tài sản; Luật tín ngưỡng, tôn giáo.

Ngoài ra, các đại biểu cũng thảo luận về dự án Luật thủy lợi; dự án Luật sửa đổi, bổ sung danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật đầu tư; dự án Luật đường sắt (sửa đổi); dự thảo Nghị quyết về việc thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

Thủ tướng sắp trả lời chất vấn trước Quốc hội

Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết Thủ tướng và 4 bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn trước Quốc hội vào ngày 15/11.

 

 


Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Thời sự

'Khong can bo nao vi pham lan dau den muc di tu ngay' hinh anh

'Không cán bộ nào vi phạm lần đầu đến mức đi tù ngay'

0

"Không cán bộ nào vi phạm dẫn đến việc ở tù ngay mà chính từ cái nhỏ nhưng không ai khuyên, không ai đóng góp mới thành những vi phạm lớn", Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân chia sẻ.

'Ninja' ngap san bay giua noi so virus corona hinh anh

'Ninja' ngập sân bay giữa nỗi sợ virus corona

0

Hiếm khi cảnh người dân, hành khách đi và đến đeo khẩu trang tại cảng hàng không Nội Bài lại nhiều như những ngày trong và sau dịp Tết Nguyên đán lần này khi có dịch virus Corona.

01:11 Nguoi TP.HCM tiec nuoi duong hoa Nguyen Hue hinh anh

Người TP.HCM tiếc nuối đường hoa Nguyễn Huệ

0 2

Sau khi đường hoa Tết Canh Tý trên phố đi bộ Nguyễn Huệ bế mạc, nhiều người dân luyến tiếc khi không thể vào trong và tranh thủ ghi lại hình ảnh trước khi đường hoa được tháo dỡ.

Thu tuong chu tri phien hop phong chong virus corona hinh anh

Thủ tướng chủ trì phiên họp phòng chống virus corona

0 224 1

Việt Nam ghi nhận 63 người có triệu chứng sốt, có tiền sử đi về từ vùng có dịch, gồm 25 trường hợp đã được loại trừ nhiễm virus corona, 38 trường hợp tiếp tục theo dõi cách ly.