Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Thủ tướng viếng các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Ngày 17/4, trong chuyến công tác tại Quảng Trị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới viếng các anh hùng liệt sĩ và thả hoa tưởng niệm bên dòng Thạch Hãn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo một số bộ, ngành, tỉnh Quảng Trị viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9, Di tích Thành cổ Quảng Trị và thả hoa tưởng niệm bên dòng sông Thạch Hãn.

Thu tuong vieng cac anh hung liet si tai Quang Tri hinh anh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thắp hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn.

 Ảnh: VGP.

"Tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, biết ơn các anh, chị đã hy sinh vì Tổ quốc. Chúng ta, những người đang sống và làm việc, phải làm việc và rèn luyện tốt hơn nữa, để xứng đáng với những người đã khuất" - Thủ tướng viết trong sổ lưu niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9.

Nghĩa trang Trường Sơn là nghĩa trang liệt sĩ quốc gia lớn nhất, là nơi quy tụ hơn 10.200 phần mộ của các liệt sĩ.

Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9 quy tụ gần 9.500 mộ liệt sĩ, trong đó có những ngôi mộ tập thể.

Thu tuong vieng cac anh hung liet si tai Quang Tri hinh anh 2

Thủ tướng thả hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ bên dòng sông Thạch Hãn.

 Ảnh: VGP.

Di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị, được ví như một nghĩa trang không bia mộ, là nơi yên nghỉ của hàng vạn chiến sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu anh dũng 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ năm 1972.

Đây là các "địa chỉ đỏ" của Quảng Trị, là biểu tượng của lòng yêu nước, của tinh thần, ý chí đấu tranh bảo vệ độc lập, chủ quyền của Tổ quốc.

Cũng trong ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến viếng, dâng hương, dâng hoa tại Nhà lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn.Nhật Lâm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nguyễn Xuân Phúc Chính phủ Thời sự

Xe giuong nam cho 20 nguoi lat ngang hinh anh

Xe giường nằm chở 20 người lật ngang

Tránh ôtô tải dừng giữa đường, xe giường nằm chở 20 người bất ngờ mất lái, lao ra khỏi vỉa hè nhưng tất cả hành khách đều thoát nạn.

Lua thieu rui 3 ki ot trong cho luc rang sang hinh anh

Lửa thiêu rụi 3 ki ốt trong chợ lúc rạng sáng

Ngọn lửa bùng lên trong ki ốt ở khu chợ tại Bình Dương và nhanh chóng lan sang các ki ốt bên cạnh. Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy phải dập lửa trong nhiều giờ.