Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thủ tướng Việt - Nhật hội đàm và ăn tối ở nhà hàng trong phố cổ Hội An

Tối 11/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Shinzo Abe đi bộ tại phố cổ Hội An, khai trương Không gian Văn hóa Việt Nam - Nhật Bản, hội đàm và ăn tối ở một nhà hàng.

Thủ tướng Việt - Nhật tản bộ phố cổ Hội An Hai Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Shinzo Abe đã đi bộ tại phố cổ Hội An, khai trương Không gian Văn hóa Việt - Nhật, hội đàm và dùng bữa tối tại nhà hàng trong phố cổ Hội An.
Thu tuong Viet - Nhat hoi dam va an toi o nha hang trong pho co Hoi An hinh anh 1
Trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC Việt Nam 2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Shinzo Abe đã tham dự lễ khai trương “Không gian văn hóa Việt Nam – Nhật Bản” tại phố cổ Hội An (Quảng Nam). Ảnh: VGP.
Thu tuong Viet - Nhat hoi dam va an toi o nha hang trong pho co Hoi An hinh anh 2
Hai Thủ tướng khai trương “Không gian văn hóa Việt Nam – Nhật Bản”. Đây được xem là một trong những hoạt động hướng đến kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (21/9/1973 – 21/9/2018) và tiếp tục vun đắp mối quan hệ hữu nghị giữa hai đất nước. Ảnh: VGP.
Thu tuong Viet - Nhat hoi dam va an toi o nha hang trong pho co Hoi An hinh anh 3
Hai Thủ tướng tham quan mô hình Châu Ấn thuyền - con thuyền đã đưa Công Nữ Ngọc Hoa về quê chồng ở Nagasaki do chính quyền và nhân dân tỉnh Nagasaki (Nhật Bản) trao tặng cho TP Hội An. Ảnh: Minh Hoàng
Thu tuong Viet - Nhat hoi dam va an toi o nha hang trong pho co Hoi An hinh anh 4
Sau đó hai thủ tướng đi tản bộ phố cổ. Ông Abe thân thiện bắt tay du khách 2 bên đường. Ảnh: Minh Hoàng
Thu tuong Viet - Nhat hoi dam va an toi o nha hang trong pho co Hoi An hinh anh 5
Chùa Cầu hay còn gọi là chùa Nhật Bản nằm trong khu phố cổ Hội An. Đây là công trình do các thương gia Nhật Bản đến buôn bán tại Hội An xây dựng vào khoảng giữa thế kỷ 16. Ảnh: VGP.
Thu tuong Viet - Nhat hoi dam va an toi o nha hang trong pho co Hoi An hinh anh 6
Qua hết chùa Cầu, hai Thủ tướng và các quan chức tùy tùng chụp ảnh lưu niệm với chùa Cầu Hội An. Ảnh: VGP.
Thu tuong Viet - Nhat hoi dam va an toi o nha hang trong pho co Hoi An hinh anh 7
Sau khi cùng tản bộ và tham quan mô hình Châu Ấn thuyền hai Thủ tướng hội đàm, trao đổi về các định hướng tăng cường quan hệ hai nước. Ảnh: VGP.
Thu tuong Viet - Nhat hoi dam va an toi o nha hang trong pho co Hoi An hinh anh 8
Buổi hội đàm và dùng bữa tối diễn ra tại Nhà hàng Hoa Anh Đào (Sakura Restaurant) ở phố cổ Hội An. Ảnh: VGP.
Thu tuong Viet - Nhat hoi dam va an toi o nha hang trong pho co Hoi An hinh anh 9
Hàng chục nữ sinh trung học cầm cờ, hoa của Việt Nam và Nhật Bản đón đại biểu. Ảnh: Minh Hoàng.

Phát biểu tại lễ khai trương Không gian văn hóa Việt - Nhật, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nói: "Không gian này sẽ được duy trì thường xuyên, trở thành biểu tượng của mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, bền vững của hai dân tộc Việt Nam - Nhật Bản. Đồng thời đây cũng là một sản phẩm du lịch độc đáo thu hút du khách mỗi khi viếng thăm Hội An".

Không gian văn hóa Việt – Nhật được thiết kế và bày trí theo phong cách Nhật Bản kết hợp với nhiều màn biểu diễn đặc sắc như trình diễn hoạt cảnh “Trang phục Hội An – Ký ức thời gian” với việc tái hiện lại cảnh sinh hoạt và giới thiệu các trang phục truyền thống Hội An từ đầu thế kỷ 19. Các dịch vụ đậm nét văn hóa 2 nước như: dịch vụ xe cổ mặc trang phục Yukata Nhật Bản và áo dài, áo bà ba Việt Nam; dạy và chế biến ẩm thực Hội An – Nhật Bản...

Người Hội An hào hứng vì Không gian văn hóa Việt - Nhật khai trương Nhiều người dân phố cổ Hội An chia sẻ khi không gian văn hóa Việt Nam - Nhật Bản đi vào hoạt động sẽ góp phần quảng bá đến du khách nét đẹp của văn hóa, con người của 2 đất nước.

Tái hiện đám cưới công nữ Ngọc Hoa trên 'Châu Ấn thuyền'

Lần đầu tiên, đám cưới công nữ Ngọc Hoa với vị thương nhân Asaki Sotaro được tái hiện sống động trên "Châu Ấn thuyền" rước dâu vượt biển từ Hội An về Nhật Bản hơn 400 năm trước.

Minh Hoàng - Đắc Đức

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nguyễn Xuân Phúc Chính phủ Thời sự