Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thủ tướng với doanh nhân tại hội nghị xúc tiến đầu tư của Hà Nội

Trong 800 đại biểu tham dự Hội nghị “Hà Nội 2017 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển" có nhiều doanh nhân như ông Phạm Nhật Vượng, Trương Gia Bình, Dương Công Minh, bà Mai Kiều Liên...

Thu tuong voi doanh nhan tai hoi nghi xuc tien dau tu cua Ha Noi hinh anh 1
Sáng 25/6, TP Hà Nội tổ chức Hội nghị "Hà Nội 2017 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển". Tham dự Hội nghị có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, cùng nhiều lãnh đạo Trung ương và Hà Nội. Đặc biệt là sự góp mặt của 800 đại diện doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Thu tuong voi doanh nhan tai hoi nghi xuc tien dau tu cua Ha Noi hinh anh 2
Thông qua Hội nghị, TP Hà Nội đã giới thiệu, quảng bá những tiềm năng, lợi thế, cơ chế chính sách ưu đãi thu hút đầu tư của Hà Nội với cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước, giúp cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về Hà Nội, hiểu rõ hơn chủ trương và quyết tâm đổi mới của Hà Nội trong thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp.
Thu tuong voi doanh nhan tai hoi nghi xuc tien dau tu cua Ha Noi hinh anh 3
Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhắc đến Chiếu dời đô của vua Lý Công Uẩn khi nói về lợi thế của thành phố. Người đứng đầu Chính phủ cũng đánh giá cao sự chuẩn bị tốt của Hà Nội để tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm nay. Thủ tướng ghi nhận Hà Nội đã có từng bước chuyển hóa cam kết thành hành động trong việc tạo cơ chế thu hút đầu tư, tạo môi trường đầu tư minh bạch thuận lợi. Nhắc lại bài hát nổi tiếng “Hà Nội niềm tin yêu và hy vọng”, ông mong Hà Nội tiếp tục cải cách mạnh mẽ hơn để phát triển.
Thu tuong voi doanh nhan tai hoi nghi xuc tien dau tu cua Ha Noi hinh anh 4
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết hội nghị nhằm thực hiện hiệu quả Nghị quyết TƯ 5 (khóa 12) của Đảng về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và chủ trương - cam kết của Chính phủ “đồng hành cùng doanh nghiệp”, “hỗ trợ và thúc đẩy doanh nghiệp phát triển”, với tinh thần tiên phong về cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp.
Thu tuong voi doanh nhan tai hoi nghi xuc tien dau tu cua Ha Noi hinh anh 5
Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp một số doanh nghiệp lớn, các tổ chức quốc tế đang hoạt động tại Việt Nam tại phòng riêng.
Thu tuong voi doanh nhan tai hoi nghi xuc tien dau tu cua Ha Noi hinh anh 6
Theo Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, nhiều chỉ số của Hà Nội được xếp hạng trong nhóm tốt nhất Việt Nam như chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) tăng 10 bậc, chỉ số cải cách hành chính tăng 6 bậc, chỉ số ICT xếp thứ 2 cả nước, Hà Nội trong nhóm 4 TP có chỉ số hạnh phúc cao nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
Thu tuong voi doanh nhan tai hoi nghi xuc tien dau tu cua Ha Noi hinh anh 7
Nhiều đại sứ các nước Nhật, Mỹ, Liên minh Châu Âu tại Việt Nam... cũng góp mặt tại hội nghị. Trong ảnh, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius chào xã giao Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Thu tuong voi doanh nhan tai hoi nghi xuc tien dau tu cua Ha Noi hinh anh 8
Nhiều doanh nghiệp lớn có mặt tại hội nghị được tuyên dương cấp Trung ương trong phong trào xây dựng đất nước và thủ đô. Trong ảnh là Chủ tịch HĐQT tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển.

Thu tuong voi doanh nhan tai hoi nghi xuc tien dau tu cua Ha Noi hinh anh 9
Tại Hội nghị, Thủ tướng cũng vinh danh và tặng cờ thi đua của Chính phủ cho các đơn vị, cá nhân có đóng góp cho đất nước nói chung và thủ đô nói riêng. 
Thu tuong voi doanh nhan tai hoi nghi xuc tien dau tu cua Ha Noi hinh anh 10
Chủ tịch HĐQT tập đoàn FPT Trương Gia Bình trò chuyện ngoài hành lang khách sạn, nơi diễn ra hội nghị.
Thu tuong voi doanh nhan tai hoi nghi xuc tien dau tu cua Ha Noi hinh anh 11
Chủ tịch HĐQT sữa Vinamilk Mai Kiều Liên với giấy chứng nhận đầu tư, do lãnh đạo Hà Nội trao.
Thu tuong voi doanh nhan tai hoi nghi xuc tien dau tu cua Ha Noi hinh anh 12
Phó chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC Hương Trần Kiều Dung tại hành lang khách sạn.

Lê Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội

Hang nghin oto xep hang roi thu do ngay 28 Tet hinh anh

Hàng nghìn ôtô xếp hàng rời thủ đô ngày 28 Tết

0 10

Người dân cùng hàng nghìn phương tiện rời thủ đô về quê đón Tết khiến nhiều vị trí đi trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ và trạm thu vé chật kín, ôtô xếp hàng dài gần 5 km.

Ha Noi chim trong suong mu ngay giap Tet hinh anh

Hà Nội chìm trong sương mù ngày giáp Tết

0 16 3

Sáng 28 tháng Chạp, sương mù dày đặc che phủ nhiều tòa nhà cao tầng ở thủ đô. Người dân thích thú đi mua sắm trong không khí đậm chất Tết.

Ha Noi ket xe hang km tu mo sang 28 Tet hinh anh

Hà Nội kẹt xe hàng km từ mờ sáng 28 Tết

0 11 1

Đường Âu Cơ đoạn qua chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội) ùn tắc hàng km do lượng người đổ về mua sắm quá đông.