Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thủ tướng yêu cầu đảm bảo tương lai cho 3 chị em có mẹ hiến tạng

Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo Hà Tĩnh tạo điều kiện hỗ trợ chỗ ở và giải quyết các chế độ, chính sách xã hội cho 3 em hiến tạng mẹ cho y học có cuộc sống khó khăn.

Thông tin từ Văn phòng Chính phủ cho hay đơn vị này vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về việc đảm bảo tương lai bền vững cho các cháu có người mẹ hiến tạng.

Thu tuong yeu cau dam bao tuong lai cho 3 chi em co me hien tang hinh anh 1

Nguyễn Thị Sáng cùng hai em của mình đang nương nhờ tại nhà cậu ruột ở Hà Tĩnh. Ảnh: Phạm Trường.

Theo văn bản, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh xem xét tạo điều kiện hỗ trợ chỗ ở và giải quyết các chế độ, chính sách về trợ giúp xã hội và các chính sách khác có liên quan cho các cháu theo quy định.

Thủ tướng còn vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, giúp đỡ các cháu giải quyết khó khăn, ổn định cuộc sống và gửi tặng 30 triệu đồng cho 3 cháu để cùng khó khăn với hoàn cảnh khó khăn các cháu.

Trước đó, ngày 19/3 chị Nguyễn Thị Liễu (41 tuổi), trú xã Kiến Thành, huyện Đắk R’Lấp (Đắk Nông) bị tai nạn giao thông khi đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương. Được điều trị tại bệnh viện nhưng chị Liễu không qua khỏi và đã qua đời. Vượt lên nỗi đau mất mẹ, em Nguyễn Thị Sáng (19 tuổi) đã quyết định hiến tạng mẹ cho y học để mong cứu giúp, mang cơ hội cứu sống cho nhiều người khác.

Thu tuong yeu cau dam bao tuong lai cho 3 chi em co me hien tang hinh anh 2

Ba chị em Sáng sẽ được đảm bảo cuộc sống ổn định hơn. Ảnh: Phạm Trường.

Sau khi hoàn thành thủ tục hiến tạng cho mẹ, Sáng cùng hai em là Nguyễn Thị Lương (17 tuổi), Nguyễn Ngọc Thùy (2 tuổi) đưa thi hài mẹ và về quê ở Hà Tĩnh chôn cất. Ba chị em Sáng được người cậu ruột Nguyễn Tiến Đường, tại thôn Tân Dinh, xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cưu mang đến nay.

Trước hành động của em Nguyễn Thị Sáng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi thư khen hành động dũng cảm, đầy nhân văn của em.

Trong thư Chủ tịch nước chia sẻ:"Tôi hết sức xúc động được biết, dù đang vô cùng đau thương khi biết mẹ đẻ của mình bị tai nạn giao thông, không thể qua khỏi, cháu đã quyết định hiến tạng của mẹ để kịp thời cứu sống nhiều người khác. Tôi trân trọng và đánh giá cao cháu, tuy tuổi còn trẻ nhưng đã vượt qua định kiến xã hội, vượt qua khó khăn, mất mát của gia đình, để làm được việc đầy tình người đó; nghĩ rằng mẹ của cháu cũng hài lòng về nghĩa cử cao đẹp của con mình”

Qua thư Chủ tịch nước mong muốn các cấp chính quyền, đoàn thể, bà con lối xóm, quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ gia đình cháu Nguyễn Thị Sáng vượt qua thời khắc khó khăn này, sớm ổn định cuộc sống.

Gia cảnh khốn khó của 3 chị em gái hiến tạng mẹ cho y học Mẹ qua đời vì tai nạn giao thông, Nguyễn Thị Sáng (19 tuổi) quyết định hiến tạng mẹ cho y học. Hành động của cô gái khiến Chủ tịch nước xúc động và gửi thư khen ngợi...

Chàng trai chết não hồi sinh sự sống cho 4 người

Bốn ca ghép tạng được đồng loạt tiến hành từ nguồn tạng của một chàng trai rơi vào tình trạng chết não sau tai nạn bất ngờ.

Phạm Trường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nguyễn Xuân Phúc Chính phủ Thời sự

Lam ro sai pham tai quan bar va karaoke Gossip hinh anh

Làm rõ sai phạm tại quán bar và karaoke Gossip

1 18

Ngoài việc chấn chỉnh, xử lý nghiêm cán bộ nếu có sử dụng ma túy, UBND tỉnh Cà Mau còn chỉ đạo cơ quan chức năng làm rõ mức độ, quy mô vi phạm của quán bar và karaoke Gossip.