Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thủ tướng yêu cầu thông xe cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận vào năm 2020

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận phải cơ bản thông xe trong năm 2020 và khánh thành vào đầu năm 2021.

Chiều 25/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ nhằm thúc đẩy một số dự án hạ tầng, gỡ điểm nghẽn cho sự phát triển của các địa phương.

Trong số các dự án được thảo luận có một số dự án vừa được địa phương kiến nghị tại cuộc làm việc hôm qua, giữa Tiểu ban Kinh tế - Xã hội của Đại hội Đảng XIII với 9 tỉnh miền núi miền Bắc, như đường cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu, dự án đầu tư nâng cấp sân bay Điện Biên, dự án đầu tư tuyến cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh…

Thu tuong yeu cau thong xe cao toc Trung Luong - My Thuan vao nam 2020 hinh anh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ. Ảnh: VGP.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh vai trò của phát triển hạ tầng giao thông, yếu tố quyết định đối với phát triển kinh tế - xã hội.

Người đứng đầu Chính phủ đánh giá thời gian qua một số công trình hạ tầng cứng chậm triển khai trong khi nhu cầu phát triển thì rất lớn. Vì vậy, Thủ tướng đã quyết một số chủ trương đối với các dự án hạ tầng được thảo luận, để các công trình sớm được triển khai mạnh mẽ, như chủ trương về phương thức đầu tư, cách làm, thủ tục…

Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần nhanh chóng, rốt ráo, quyết liệt, chống tham nhũng, tiêu cực, đẩy mạnh xã hội hóa.

“Tinh thần làm nhanh nhưng không làm ẩu, làm kịp thời hơn nữa nhưng không được làm sai quy định của Nhà nước, nhất là quy trình áp dụng pháp luật", Thủ tướng quán triệt và nhắc nhở cần làm tốt, làm nhanh khâu giải phóng mặt bằng.

Một dự án được người đứng đầu Chính phủ đặc biệt nhấn mạnh là đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận - Cần Thơ. Với dự án quan trọng này, Thủ tướng yêu cầu phải cơ bản thông xe trong năm 2020 và khánh thành vào đầu năm 2021. Ông cũng khẳng định sẽ bố trí đủ nguồn vốn cho công trình này.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải và Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang sẽ chịu trách nhiệm trước Thủ tướng và 20 triệu người dân Đồng bằng sông Cửu Long về vấn đề này.

‘Điều chuyển người đứng đầu nếu để cấp dưới tiêu cực'

Đánh giá việc xem xét trách nhiệm của người đứng đầu vừa qua chưa nghiêm, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu điều chuyển công tác người đứng đầu nếu để cán bộ cấp dưới tiêu cực.

Hoài Vũ

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Thời sự

Hoang hon mua thu ben ho Tay hinh anh

Hoàng hôn mùa thu bên hồ Tây

0

Thời tiết chiều 22/9 lần đầu mát mẻ đúng nghĩa mùa thu. Giới trẻ đổ xô về ven hồ Tây ngắm hoàng hôn với ánh nắng vàng như mật ong.