Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thư viện nhận lại cuốn sách bị mượn quá hạn 100 năm

Câu chuyện hy hữu xảy ra tại Thư viện Công cộng San Francisco khi một cuốn sách mượn từ đầu năm 1917 mới được trả lại.

Hôm 13/1, Thư viện Công cộng San Francisco mới nhận lại một phiên bản cổ của cuốn sách Forty Minutes Late do nhà văn Francis Hopkinson Smith chấp bút.

Theo tờ San Francisco News, một người tên là Phoebe Webb mượn nó từ đầu năm 1917, nhưng cuốn sách tới nay mới được trao trả lại cho thư viện.

Thu vien nhan lai cuon sach bi muon qua han 100 nam hinh anh 1
Cuốn sách Forty Minutes Late được trả lại cho thư viện sau khi bị mượn quá hạn đúng một thế kỷ. Ảnh: San Francisco News.

Người đại diện của Thư viện Công cộng San Francisco tiết lộ cuốn sách không được trả lại suốt 100 năm qua bởi Phoebe Webb “qua đời hai tuần sau khi hạn mượn sách là ngày 6/4/1917 trôi qua”.

Chắt của Phoebe Webb là Webb Johnson đã tìm thấy cuốn Forty Minutes Late trong kho của nhà riêng vào năm 1996. Nhưng trong hơn 20 năm qua, ông không trả lại cuốn sách bởi cho rằng thư viện không còn muốn nó nữa.

Sau khi Thư viện Công cộng San Francisco thông báo quyết định không lấy phí mượn sách quá hạn từ 1/1 cho tới 14/2, Webb Johnson mới liên lạc với họ và trả lại cuốn sách được mượn cách đây đúng 100 năm.

Thu vien nhan lai cuon sach bi muon qua han 100 nam hinh anh 2
Webb Johnson, người trao trả lại cuốn sách cổ cho Thư viện Công cộng San Francisco. Ảnh: ABC7.

Nếu theo đúng luật, hậu duệ của Phoebe Webb lẽ ra phải trả mức phạt 3.650 USD (tương đương hơn 82,3 triệu đồng). Song, Webb Johnson nay không cần chi trả bất cứ số tiền nào cho Thư viện Công cộng San Francisco.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản

10 cuon sach hay nhat cua the ky 21 hinh anh

10 cuốn sách hay nhất của thế kỷ 21

0 2

Từ tiểu thuyết, hồi ký cho đến lược sử về loài người, biên tập viên của tờ The Guardian đã chọn lựa ra 10 tác phẩm hay nhất kể từ năm 2000 đến nay.

Hoa van no o ben troi… hinh anh

Hoa vẫn nở ở bên trời…

0 41

Những gặp gỡ bi thương là một phần nhẹ tênh của duyên số. Tuyệt thực với niềm tin chỉ làm cho chúng ta nhiều thêm những đổ vỡ...

Ca vu tru dieu voi bong thu be vao mot cuon sach hinh anh

Cả vũ trụ diệu vợi bỗng thu bé vào một cuốn sách

0 10

Cuốn sách đóng góp đáng kể trong lĩnh vực vật lý thiên văn vô tuyến của thế giới trong những năm 1970 đã mang đến cho người đọc một cái nhìn toàn diện về lĩnh vực thiên văn.

Qua trinh tao tac quoc bao hoang trieu bang tranh ve hinh anh

Quá trình tạo tác quốc bảo hoàng triều bằng tranh vẽ

0 294 2

Quá trình tạo tác "quốc bảo hoàng triều" mộc bản, công cụ mang sứ mệnh lưu truyền lịch sử dân tộc dưới triều Nguyễn đã được tái hiện sinh động bằng tranh vẽ kết hợp chính sử.