Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Thuận Kiều Plaza sắp bị tháo dỡ?

Khu cao ốc liên hợp gia cư và thương mại Thuận Kiều Plaza (quận 5) đã được một nữ đại gia bất động sản mua lại.

Chủ mới của Thuận Kiều Plaza đang có ý định phá dỡ toàn bộ công trình này để đầu tư xây dựng một dự án khác, theo nguồn tin riêng của Người Lao Động.

Theo quan sát của phóng viên, hiện tại, nhiều tiểu thương ở các tầng thương mại của Thuận Kiều Plaza đều đã trả mặt bằng, bên trong chỉ còn lại những quầy hàng trống không, nhếch nhác. Các bức tường xung quanh đã cũ kỹ, xuống cấp và bị bong tróc nham nhở. Một số nhân viên bảo vệ ở đây cho biết phần lớn tiểu thương đã dọn sang trung tâm thương mại An Đông (quận 5) để tiếp tục kinh doanh.

Thuan Kieu Plaza sap bi thao do? hinh anh 1

Khu cao ốc Thuận Kiều Plaza đồ sộ ở khu Chợ Lớn nhưng đang trong tình trạng ế ẩm nhiều năm qua.

Riêng khu dân cư có trên 600 căn hộ nhưng chỉ còn lèo tèo chưa tới 10 hộ dân sinh sống. Sở dĩ những hộ này vẫn còn tá túc lại là vì đã hợp đồng thuê nguyên căn trên 20 năm, nên phải chờ chủ mới hóa giá mới chuyển đi được.

Thuan Kieu Plaza sap bi thao do? hinh anh 2

Hơn 640 căn hộ của 3 tòa nhà nhưng chỉ có chưa đến 20 hộ dân sinh sống.

Thuận Kiều Plaza được xây dựng trên khu đất có diện tích 9.971 m². Công trình gồm 3 tháp, mỗi tháp có 33 tầng, trong đó có khu trung tâm thương mại, 648 căn hộ và các công trình tiện ích khác như hồ bơi, khu giải trí, nhà xe… do Công ty TNHH MTV Xây dựng thương mại Sài Gòn 5 (trực thuộc Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn) và Kings Harmony Int MTV của Hong Kong liên doanh xây dựng từ năm 1994 đến 1999. Vốn đầu tư thời điểm đó khoảng 55 triệu USD.

Thuan Kieu Plaza sap bi thao do? hinh anh 3

4 mặt của cao ốc giáp với các con đường sầm uất ở khu vực Chợ Lớn như: Hồng Bàng, Thuận Kiều, Tân Hưng, Dương Tử Giang. Ngoài ra còn có 1 con đường Đỗ Ngọc Thạnh băng ngang phía dưới 3 tòa nhà.


Lội bì bõm ở tầng hầm chung cư giữa đất vàng Hà Nội

Người mua chung cư Goldenland tại "đất vàng" 275 Nguyễn Trãi (Hà Nội) gửi đơn kiến nghị khắp nơi vì tòa nhà được quảng cáo là cao cấp nhưng xuống cấp quá nhanh khi sử dụng.

 

 

 

http://nld.com.vn/dat-dai-nha-cua/thuan-kieu-plaza-sap-bi-thao-do-20151022095511837.htm

Theo Đình Thi/Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bất động sản