Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thực hành tour - giải pháp đào tạo du lịch hiệu quả tại HUTECH

Cùng với tốc độ phát triển mạnh mẽ, ngành du lịch luôn có nhu cầu nhân lực cao. Đây cũng chính là mảnh đất màu mỡ cho các bạn trẻ năng động, thích xê dịch và mê khám phá.

Với đặc thù của mình, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (quản trị du lịch) là một ngành học đòi hỏi nhiều trải nghiệm. Từ chính yêu cầu này, những “lớp học ngoài giảng đường” - chuyến thực hành tour thú vị của sinh viên Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã ra đời.

Học tốt du lịch từ thực tiễn

Quản trị du lịch là ngành có phổ nghề nghiệp rất rộng: hướng dẫn viên, quản trị - thiết kế - điều hành tour, tổ chức sự kiện... Nhưng dù muốn làm việc ở vị trí nào, sinh viên ngành này cũng cần trải nghiệm thực tế liên tục - xuất phát từ việc “đi tour”.

Môi trường làm việc đa dạng của ngành đòi hỏi sự linh hoạt, nhạy bén và khả năng thích nghi tốt - những tố chất chỉ có thể được trau dồi và phát triển tốt nhất thông qua thực hành thường xuyên.

Thuc hanh tour - giai phap dao tao du lich hieu qua tai HUTECH hinh anh 1
Chuyến “Hotel tour” mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho sinh viên quản trị du lịch.

Tại HUTECH, những “lớp học ngoài giảng đường” của sinh viên ngành quản trị du lịch bắt đầu ở “City tour” - những chuyến đi ngắn trong thành phố, đến những điểm tham quan, những di tích nổi tiếng để thử thách kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết minh, hoạt náo, đồng thời làm quen với môi trường làm việc đòi hỏi phải di chuyển thật nhiều.

Tiếp đó, sinh viên được tham gia những tour miền Tây, miền Trung dài hơi với vai trò như hướng dẫn viên chuyên nghiệp. Hoạt động thực hành tour không chỉ là cách trải nghiệm các môn học như Nghiệp vụ hướng dẫn tour, Quản lý tour, Hoạt náo du lịch hay Tổ chức sự kiện..., mà còn là cách phát triển kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm từ chính môi trường thực tế.

Thuc hanh tour - giai phap dao tao du lich hieu qua tai HUTECH hinh anh 2
Môn Tổ chức sự kiện được xây dựng như một sự kiện thực tế.

Để tự tin hoàn thành tốt nhiệm vụ thiết kế và hướng dẫn những “tour du lịch” thật hiệu quả, bên cạnh kiến thức chuyên môn, sinh viên quản trị du lịch HUTECH được trang bị các kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, thuyết trình, tổ chức... thông qua những giờ thực hành ngay tại trường.

Ngoài ra, chương trình cũng tăng cường đào tạo kỹ năng tiếng Anh - một “vũ khí” đắc lực để cạnh tranh hiệu quả khi thị trường du lịch quốc tế ngày càng rộng mở.

Trưởng thành từ môi trường năng động

Không chỉ thực hành tour, thực hành tổ chức sự kiện..., để thật sự là bệ phóng cho những bạn trẻ đam mê lĩnh vực này, HUTECH định hướng xây dựng một môi trường đại học mở: chú trọng phát triển kỹ năng mềm với nhiều thử thách, giúp sinh viên ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có điều kiện phát triển tối đa năng lực.

Chẳng hạn, sinh viên ngành quản trị du lịch nói riêng và sinh viên nhóm ngành quản trị du lịch - nhà hàng - khách sạn nói chung luôn được khuyến khích tham gia những sân chơi thú vị như Đại sứ du lịch HUTECH, Hướng dẫn viên du lịch trẻ tài năng... Các sân chơi học thuật này vừa là dịp củng cố kiến thức, vừa giúp sinh viên phát triển kỹ năng chuyên môn và những kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng làm việc đồng đội, kỹ năng tổ chức và quản lý công việc.

Đồng thời, từ những hoạt động chơi mà học bổ ích, các bạn có thể làm giàu thêm kiến thức tổng quát về văn hóa, xã hội, lịch sử, địa lý... - yếu tố không thể thiếu đối với một hướng dẫn viên giỏi nghề.

Thuc hanh tour - giai phap dao tao du lich hieu qua tai HUTECH hinh anh 3
Sinh viên ngành quản trị du lịch HUTECH luôn được khuyến khích tham gia những sân chơi học thuật.

Cùng với những chương trình nhiều tính chuyên môn, sinh viên ngành quản trị du lịch tại HUTECH còn có cơ hội tham gia những hoạt động ngoại khóa bổ ích. Bởi HUTECH là một trong những trường dẫn đầu về hoạt động sinh viên hiện nay. Tùy theo sở thích, các bạn có thể chọn tham gia những CLB học thuật, CLB văn hóa - nghệ thuật - thể thao, tình nguyện...

Nhờ vậy, sinh viên vừa được giải trí và phát triển năng khiếu, vừa có thể tạo lập mối quan hệ, đồng thời học cách lãnh đạo bản thân, tổ chức công việc hiệu quả. Đây cũng chính là điều kiện cần để các bạn phát triển toàn diện, sẵn sàng đón đầu những thử thách thú vị trong các chuyến đi thực tế, cũng như nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

Năm 2017, HUTECH xét tuyển đại học ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành các tổ hợp môn Toán-Lý-Hóa, Toán-Lý-Anh, (Toán-Văn-Anh, Văn-Sử-Địa theo 2 phương thức:

- Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia

- Xét tuyển kết quả học tập năm lớp 12: thí sinh có tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

Số 475A Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM

ĐT: 028 5445 2222 - 028 2201 0077

Website: www.hutech.edu.vn

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Diem san cua DH Hoa Sen la 15 hinh anh

Điểm sàn của ĐH Hoa Sen là 15

0

Theo thông tin từ ĐH Hoa Sen, TP.HCM, thí sinh đạt từ 15 điểm có thể nộp hồ sơ vào tất cả ngành học của trường.

DH Mo TP.HCM co hieu truong moi hinh anh

ĐH Mở TP.HCM có hiệu trưởng mới

0 11

PGS.TS Nguyễn Minh Hà được bổ nhiệm là hiệu trưởng ĐH Mở TP.HCM, sau một thời gian ông làm phó hiệu trưởng nhà trường.

Ty le tot nghiep cua Son La, Ha Giang giam manh hinh anh

Tỷ lệ tốt nghiệp của Sơn La, Hà Giang giảm mạnh

0

Nhiều tỉnh thành đã công bố tỷ lệ đỗ tốt nghiệp sau khi có điểm thi THPT quốc gia 2019. Tại 2 “điểm nóng” Sơn La và Hà Giang, tỷ lệ này giảm 25% và 17% so với năm ngoái.