Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thực hiện một số nội dung cấp bách ở cấp tiểu học

Sở GD&ĐT Sóc Trăng đề nghị các phòng GD&ĐT và trường tiểu học trong tỉnh thực hiện một số nội dung được cho là cấp bách trong năm học 2016-2017.

Theo đó, tập trung giải quyết việc đảm bảo chất lượng giáo dục trong trường học, không để xảy ra các trường hợp có học sinh lên lớp chưa đạt chuẩn kiến thức, kỹ năng.

Các trường học cần rà soát và lập đầy đủ danh sách số học sinh lên lớp không đủ chuẩn và có kế hoạch cụ thể cho việc phụ đạo, tăng cường tiếng Việt và Toán, tăng thời lượng dạy học các môn này đảm bảo trong thời gian ngắn nhất các em đủ kiến thức để tiếp tục học lớp trên so với chuẩn kiến thức, kỹ năng của từng lớp học.

Thuc hien mot so noi dung cap bach o cap tieu hoc hinh anh 1
Thực hiện một số nội dung được cho là cấp bách ở cấp tiểu học.

Các phòng GD&ĐT nắm danh sách này để có kế hoạch kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện của các trường và thường xuyên báo cáo về phòng Giáo dục tiểu học của Sở để theo dõi, chỉ đạo.

Việc giảng dạy của giáo viên phải đảm bảo yêu cầu học sinh nắm vững kiến thức qua từng tiết học, bài học, buổi học, học đến đâu phải đảm bảo kiến thức đến đó cho từng học sinh, không để cá nhân học sinh không đạt chuẩn kiến thức của bài học.

Tiếp tục huy động học sinh đạt chỉ tiêu kế hoạch, tăng cường các giải pháp huy động học sinh, không vì việc sắp xếp mạng lưới trường lớp mà ảnh hưởng đến công tác huy động và giảm sĩ số học sinh.

Ngay từ đầu năm học, các trường phải nhanh chóng thực hiện đầy đủ các loại hồ sơ, sổ sách theo đúng quy định của Điều lệ trường tiểu học đối với hồ sơ nhà trường và hồ sơ giáo viên, thực hiện đầy đủ các biểu bảng thống kê theo dõi tình hình nhà trường và các loại kế hoạch được quy định trong năm học…

Triệt tiêu việc học lệch theo khối thi của học sinh

Việc Bộ GD&ĐT sớm công bố phương án thi THPT 2017 đã góp phần ổn định tâm lý của học sinh, phụ huynh và giáo viên các trường THPT.

http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/thuc-hien-mot-so-noi-dung-cap-bach-o-cap-tieu-hoc-2367463-v.html

Theo Lập Phương/Giáo Dục & Thời Đại

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo

'Lop nguoi ta' co 17/28 hoc sinh tren 25 diem hinh anh

'Lớp người ta' có 17/28 học sinh trên 25 điểm

1 0 1412 1

Lớp 12 ban C, trường THPT chuyên Quang Trung (Bình Phước) có 17/28 học sinh đạt trên 25 điểm THPT quốc gia 2019. Trong đó, 7 em đạt trên 26 điểm và 3 bạn đạt trên 27 điểm.

10 con so an tuong ve diem thi THPT quoc gia 2019 hinh anh

10 con số ấn tượng về điểm thi THPT quốc gia 2019

0 102 3

Năm nay, số lượng bài thi THPT quốc gia đạt điểm 10 lên đến 1.270, gấp gần 3 lần so với năm ngoái. Lịch sử tiếp tục là môn có điểm trung bình thấp nhất.