Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Nghi vấn ngân hàng ưu tiên tuyển dụng con cháu sếp

Mạng xã hội đang xôn xao việc Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) tuyển nhân viên ưu tiên con cháu cùng họ với Chủ tịch HĐQT.

Cụ thể, thông tin này được đăng tải trên website họ Dương Việt Nam (hoduongvietnam.com.vn).

Theo đó, nội dung thông báo đăng tải về việc tuyển dụng cán bộ nhân viên vào làm việc tại Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank), ưu tiên những ứng viên có họ Dương.

Sở dĩ có chuyện “ưu tiên con cháu” như vậy bởi ông Dương Công Minh - Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt, đồng thời đang là Phó Chủ tịch hội đồng họ Dương Việt Nam.

Theo thông báo trên website họ Dương Việt Nam: “Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt thường xuyên có những đợt tuyển dụng cán bộ - nhân viên vào làm việc tại hệ thống ngân hàng.

Nghi van ngan hang uu tien tuyen dung con chau sep hinh anh 1
Thông báo được đăng tải trên website  họ Dương Việt Nam. Ảnh chụp màn hình

Vì vậy, để phát triển và ưu tiên tạo cơ hội việc làm cho con cháu trong dòng tộc, Hội đồng họ Dương Việt Nam thông báo đến toàn thể Hội đồng họ Dương trên khắp cả nước về việc sẽ ưu tiên tuyển dụng con em họ Dương vào làm việc ở các phòng giao dịch tại các huyện mở mới phòng giao dịch (các thành phố và huyện đã mở sẽ không tuyển dụng) của ngân hàng khắp các tỉnh thành trên cả nước”.

Ngoài ưu tiên ứng viên là con cháu họ Dương, trong thông báo cũng nêu rõ những yêu cầu khác mà các ứng viên phải đáp ứng như tốt nghiệp hệ chính quy loại khá, giỏi các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trong và ngoài nước chuyên ngành kinh tế, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, kế toán, kiểm toán…

Ứng viên vẫn trải qua một cuộc phỏng vấn bình thường, nếu phù hợp mới được tuyển dụng và sắp xếp vị trí công việc tương xứng với năng lực và kinh nghiệm.

Ứng viên chỉ được ưu tiên tuyển dụng, không ưu tiên sắp xếp công việc, tồn tại, phát triển và nếu trong quá trình làm việc không đáp ứng được công việc hoặc vi phạm kỷ luật sẽ bị cho nghỉ việc hoặc buộc thôi việc theo quy định của nnfgân hàng.

Bà Dương Thị Hạnh – Ban khuyến học khuyến tài hội đồng họ Dương Việt Nam xác nhận về thông báo trên, và kênh tuyển dụng của hội chỉ tiếp nhận hồ sơ ứng viên là người họ Dương. Đồng thời, phải đủ các điều kiện như trong thông báo.

Sau khi thông tin trên gây được đăng tải trên websit họ Dương Việt Nam, cộng đồng mạng đã có nhiều ý kiến trái chiều.

Nhiều ý kiến cho rằng, việc tuyển dụng như vậy là không công bằng với các ứng viên không mang họ Dương. Nhiều người cũng lo ngại đây sẽ là tiền đề xấu dẫn đến việc “gia đình trị” trong bộ máy công ty hay chính quyền.

Đến thời điểm hiện tại, thông báo tuyển dụng trên trên website họ Dương Việt Nam đã bị gỡ bỏ.

Infographic: Con đường làm sếp Sabeco của con trai bộ trưởng

Ông Vũ Quang Hải khi 28 tuổi được điều động về Sabeco tham gia Hội đồng quản trị công ty, nhờ tiếng Anh và 2 năm kinh nghiệm làm sếp một DN khác thuộc bộ do cha ông là bộ trưởng.


http://www.vtc.vn/xon-xao-viec-sep-ngan-hang-uu-tien-tuyen-con-chau-d263724.html

Theo Đức Thuận/VTC News

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Cang thang tai du an New City o Thu Thiem hinh anh

Căng thẳng tại dự án New City ở Thủ Thiêm

Những lùm xùm liên quan đến dự án New City trong khu tái định cư ở Thủ Thiêm (quận 2, TP.HCM) vẫn chưa đến hồi kết khi căng thẳng giữa chủ đầu tư và khách hàng vẫn đang xảy ra.

Cuu chu tich GPBank tiep tuc bi khoi to hinh anh

Cựu chủ tịch GPBank tiếp tục bị khởi tố

Sau khi lĩnh 5 năm tù, cựu Chủ tịch ngân hàng TMCP Dầu khí Toàn cầu tiếp tục bị khởi tố vì vi phạm quy định trong cho vay khiến GPBank thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.