Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thuê bao Viettel nhận được tin nhắn quảng cáo chữ tượng hình

Tối 10/2, nhiều người dùng mạng Viettel chia sẻ hình ảnh họ nhận được tin nhắn có ký tự lạ từ đầu số quảng cáo nhà mạng này.

Các tin nhắn này có ký tự giống với chữ tượng hình Trung Quốc. Tuy nhiên, chúng không đọc được và hầu như không có ý nghĩa. 

Thue bao Viettel nhan duoc tin nhan quang cao chu tuong hinh hinh anh 1
Các ký tự lạ trong tin nhắn quảng cáo của Viettel.

Nhiều thông tin trên mạng cho rằng, có thể tổng đài Viettel bị hacker tấn công. Tuy nhiên, tổng đài Chăm sóc Khách hàng của Viettel cho biết đây là sự cố lỗi  font chữ.

“Viettel ghi nhận trường hợp này và xác nhận nguyên nhân là do kỹ thuật trong quá trình cấu hình đầu số quảng cáo 198 bị sai, dẫn đến nội dung thông điệp của nhà mạng bị sai font chữ", một nhân viên hỗ trợ Viettel xác nhận.

Viettel cho biết chỉ một số thuê bao nhận được tin nhắn này. Nhà mạng đang gấp rút khắc phục sự cố và gửi lời xin lỗi đến người dùng.

Sự cố lỗi tin nhắn xảy ra đúng 1 tháng sau khi nhiều người dùng mạng Viettel cho biết họ không thể truy cập vào Facebook, Google. Viettel cho biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là tuyến cáp quang biển IA bị sự cố. Nhà mạng cũng đã khắc phục và gửi lời xin lỗi đến người dùng.

Tại Việt Nam, các nhà mạng chưa từng ghi nhận trường hợp nào bị lỗi tương tự. Trước đây, người dùng chỉ gặp một số khó khăn trong việc gửi tin nhắn đến tổng đài hoặc phân loại “tin nhắn rác”.

 

Khắc phục sự cố Internet, Viettel xin lỗi người dùng

Nhà cung cấp dịch vụ Internet quân đội đã bổ sung lưu lượng truy cập từ các hướng cáp trên bộ giúp khách hàng truy cập như bình thường, đồng thời gửi lời xin lỗi về sự cố.
Khương Nha

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ Kinh doanh

Dieu gi giup may bay tranh tong vao nhau? hinh anh

Điều gì giúp máy bay tránh tông vào nhau?

Với vận tốc hàng trăm km/h trên trời, làm thế nào để phi công trên 2 máy bay biết có một máy bay khác đang đến gần và phải tránh theo hướng nào?

Apple bat ngo cong bo iPad Air va iPad mini 2019 hinh anh

Apple bất ngờ công bố iPad Air và iPad mini 2019

iPad Air 2019 có màn hình 10,5 inch, iPad mini vẫn giữ kích thước 7,9 inch. Cả hai model được nâng cấp hiệu suất, công nghệ màn hình và hỗ trợ bút Apple Pencil.