Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thuộc cấp nhận hối lộ, 'sếp' chi cục thuế bị điều chuyển

Để cán bộ thuộc chi cục có hành vi nhận hối lộ, Chi cục trưởng Chi cục thuế huyện Bến Lức (Long An) đã bị điều chuyển đồng thời làm kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu

Ngày 21/7, ông Cao Văn Tạo – Cục trưởng Cục thuế Long An – cho biết đã yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm với vai trò người đứng đầu đối với Chi cục trưởng Chi cục thuế huyện Bến Lức vì để cán bộ thuộc chi cục có hành vi nhận hối lộ.

Liên quan đến vụ việc này, Bộ Tài chính cũng đã có văn bản yêu cầu Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Long An ra quyết định điều chuyển Chi cục trưởng Chi cục thuế huyện này về Cục Thuế tỉnh để kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu.

Đồng thời, Bộ Tài chính cũng yêu cầu Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế căn cứ các quy định về trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, thông tin từ cơ quan công an để tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với đồng chí Cục trưởng, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Long An (phụ trách Chi cục Thuế huyện Bến Lức), Chi cục trưởng, Phó Chi cục trưởng (phụ trách Đội Kiểm tra thuế), Đội trưởng Đội Kiểm tra thuế thuộc Chi cục Thuế huyện Bến Lức.

Ngày 14/7, Cơ quan điều tra và VKS huyện Bến Lức đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam Nguyễn Trọng Tính – cán bộ Chi cục thuế huyện Bến Lức – để điều tra làm rõ về hành vi nhận hối lộ.

Trước đó, sau khi kiểm tra việc chấp hành pháp luật về thuế giá trị gia tăng, thu nhập của doanh nghiệp trên địa bàn, ông Tính đã gọi điện cho ông A. - chủ doanh nghiệp - nói rằng công ty có vi phạm về thuế VAT và mức phạt là 1,4 tỷ đồng. Chủ doanh nghiệp yêu cầu cho giải trình nhưng ông Tính không đồng ý.

Sau đó, ông Tính yêu cầu ông A. đưa cho mình 400 triệu đồng sẽ giúp giảm mức phạt còn 600 triệu đồng. Ông A. ghi âm cuộc gọi và trình báo công an.

Khoảng 17h ngày 8/7, khi vợ của ông A. vừa đưa 200 triệu đồng cho ông Tính tại quán cà phê thì Công an huyện Bến Lức ập vào bắt quả tang. 

Đình chỉ cán bộ thuế nhận 200 triệu của doanh nghiệp

Chi cục Thuế huyện Bến Lức (Long An ) đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với cán bộ nhận hối lộ 200 triệu đồng của doanh nghiệp.

Huỳnh Hải

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Can canh tieu ban rua ho Guom sau 2 nam phuc che hinh anh

Cận cảnh tiêu bản rùa hồ Gươm sau 2 năm phục chế

Rùa hồ Gươm mất ngày 19/1/2016, sau đó xác rùa được đem phục chế với công nghệ của Đức. Sau hơn 2 năm, mô hình tiêu bản hoàn thành và được đánh giá là giống so với nguyên bản.