Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thưởng 60 triệu đồng cho học sinh giành giải quốc tế

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa có quyết định thưởng cho học sinh đoạt giải trong các kỳ thi quốc tế, quốc gia và cấp tỉnh với mức cao nhất 60 triệu đồng.

Đây cũng là mức thưởng cao nhất từ trước đến nay dành cho học sinh tỉnh này.

Trong kỳ thi quốc tế, học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba sẽ được chính quyền tỉnh trao thưởng lần lượt 60, 40 và 20 triệu đồng cùng bằng khen. Học sinh không giành giải nhưng có bằng khen được thưởng 7 triệu đồng.

Đối với các kỳ thi cấp khu vực, mức thưởng cho các học sinh đoạt giải cao bằng 70% so với mức thưởng của giải quốc tế.

Ở kỳ thi cấp quốc gia, mức thưởng theo thứ hạng nhất, nhì, ba lần lượt là 20, 10 và 7 triệu đồng. Riêng kỳ thi cấp tỉnh, giải thưởng lần lượt 2 triệu, 1 triệu, 600 nghìn tương ứng các giải nhất, nhì, ba.

Thuong 60 trieu dong cho hoc sinh gianh giai quoc te hinh anh 1

Trao thưởng học sinh đạt giải cao ở Huế.

Ảnh: Xuân Trường.

Đối với cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật, mức thưởng sẽ tương ứng các môn thi quốc gia, khu vực hoặc quốc tế. Học sinh đoạt giải lĩnh vực cấp quốc gia, khu vực hoặc quốc tế, mức thưởng bằng 70% (tương ứng của giải các môn văn hóa quốc gia, khu vực quốc tế hoặc quốc tế).

Ở giải cấp tỉnh, Sở GD&ĐT quyết định mức thưởng trong phạm vi ngân sách được giao hàng năm và không vượt quá 50% mức giải thưởng cấp tỉnh các môn văn hóa đối với giải cá nhân; với giải tập thể, không quá 2 lần giải cá nhân.

Riêng học sinh trường THPT chuyên Quốc học Huế sẽ nhận được chế độ học bổng nếu có học lực giỏi, hạnh kiểm tốt; điểm môn chuyên của học kỳ xét, cấp học bổng đạt từ 8,5 trở lên; đoạt giải khuyến khích trở lên trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, khu vực quốc tế hoặc quốc tế của năm học đó đối với lĩnh vực văn hóa, khoa học kỹ thuật.

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng quy định cụ thể mức thưởng với giáo viên hoặc tổ giáo viên bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi có học sinh đạt giải.

Thưởng 'nóng' học sinh đoạt huy chương Olympic Toán quốc tế

Tối 16/7, Bộ GD&ĐT tổ chức lễ đón đoàn Việt Nam thi Olympic Toán quốc tế tại sân bay Nội Bài (Hà Nội), tặng bằng khen và thưởng cho những học sinh đoạt giải.
Điền Quang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục

Chang trai viet chu bang mieng hinh anh

Chàng trai viết chữ bằng miệng

Gần 10 năm qua, học sinh nghèo ở xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, thường xuyên tìm đến lớp học miễn phí của thầy giáo tàn tật, phải ngồi trên xe lăn từ khi còn nhỏ.

Thay doi khau cham thi THPT quoc gia 2019 hinh anh

Thay đổi khâu chấm thi THPT quốc gia 2019

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ có nhiều thay đổi trong nội dung đề thi, khâu chấm thi để đảm bảo an toàn, minh bạch, hạn chế kẽ hở sai phạm, gian lận.