Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thưởng gần 800 triệu cho giáo viên, học sinh giành huy chương Olympic

UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định khen thưởng những học sinh và giáo viên đoạt huy chương tại các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2019.

Ngày 17/8, thông tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết đơn vị vừa có quyết định khen thưởng cho học sinh và giáo viên có học sinh giành huy chương trong các kỳ thi Olympic quốc tế, Olympic khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2019.

Thuong gan 800 trieu cho giao vien, hoc sinh gianh huy chuong Olympic hinh anh 1
Trường THPT chuyên Lam Sơn, nơi vừa qua có 4 em học sinh đạt các huy chương tại các kỳ thi Olympic. Ảnh: Trần Nghị/Lao Động.

Theo quyết định, ngoài tặng bằng khen, tỉnh Thanh Hóa còn trao số tiền 750 triệu đồng cho học sinh và giáo viên có học sinh đoạt huy chương vàng, bạc, đồng trong các kỳ thi Olympic quốc tế, Olympic khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2019.

Có 4 học sinh trường THPT chuyên Lam Sơn đoạt huy chương. Đó là Nguyễn Khánh Linh (học sinh lớp 12F), giành huy chương vàng trong kỳ thi Olympic Vật Lý quốc tế lần thứ 50 và huy chương đồng trong kỳ thi Olympic Vật Lý châu Á lần thứ 20 năm 2019. Em Linh được thưởng 120 triệu đồng.

Nguyễn Văn Chí Nguyên (học sinh lớp 12H), huy chương vàng trong kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 51, được thưởng 100 triệu đồng.

Nguyễn Hữu Gia Phúc (học sinh lớp 12I), huy chương vàng trong kỳ thi Olympic Tin học quốc tế lần thứ 31, được thưởng 100 triệu đồng và Hoàng Minh Trung (học sinh lớp 12S), huy chương bạc trong kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 30, nhận số tiền thưởng 60 triệu đồng.

Ngoài ra, 4 giáo viên thuộc trường THPT chuyên Lam Sơn có học sinh đoạt các huy chương trên, cũng được thưởng với tổng số tiền 370 triệu đồng.

Nam sinh xứ Thanh 2 lần đoạt huy chương Olympic Hóa học quốc tế

Lần thứ hai tham dự Olympic Hóa học quốc tế, Nguyễn Văn Chí Nguyên (THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa) đã thực hiện được ước mơ đổi màu huy chương.


https://laodong.vn/xa-hoi/thuong-gan-800-trieu-cho-giao-vien-hoc-sinh-dat-huy-chuong-olympic-749793.ldo

Theo Quách Du/ Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục

Minh bach thu chi dau nam hoc hinh anh

Minh bạch thu chi đầu năm học

0 1

Các sở GD&ĐT đều nêu rõ tuyệt đối nghiêm cấm các trường không được tự ý đặt ra các khoản thu.

Chuyen day hoc trong cung dinh xua hinh anh

Chuyện dạy học trong cung đình xưa

0 6

Nhà Nguyễn thành lập “Tôn Học Đường” để theo dõi các hoàng tử, hoàng thân học tập. Việc quản lý do một hoàng thân, hai hàn lâm viện thị giảng, học sĩ làm tổng quản.

02:49 Xu ly vi pham lien quan xe dua don hoc sinh hinh anh

Xử lý vi phạm liên quan xe đưa đón học sinh

0 2

Nhiều phụ huynh, nhà trường phó mặc sự an toàn của học sinh trên những chiếc xe đưa đón không đảm bảo chất lượng, thậm chí là xe hoạt động "chui".