M

Thương hiệu ‘Kẻ hủy diệt’ bị ngưng vô thời hạn

Sau thất bại về mặt doanh thu của “Terminator: Genisys”, hãng Paramount và Skydance buộc phải tính toán lại về tương lai của thương hiệu phim hành động - khoa học viễn tưởng.

Theo kế hoạch ban đầu, Terminator: Genisys (2015) là phần mở đầu cho một bộ ba phim Kẻ hủy diệt mới. Bởi vậy, tập phim chứa đựng nhiều chi tiết đi ngược lại các bộ phim trong quá khứ của đạo diễn James Cameron khi đội ngũ biên kịch sáng tạo nên một dòng thời gian mới.

7 lý do khiến phim ‘Kẻ hủy diệt’ mới thất bại

“Terminator: Genisys” đang trên đường trở thành bom xịt tại khu vực Bắc Mỹ. Sự thờ ơ của khán giả và những lời chê bai của giới phê bình là hoàn toàn có cơ sở.

Song, khán giả Bắc Mỹ không đón nhận Terminator: Genisys khi phim chỉ thu được vỏn vẹn 89 triệu USD tại thị trường nội địa. Nơi duy nhất hào hứng với tác phẩm hành động - khoa học viễn tưởng của Arnold Schwarzenegger là Trung Quốc. Tại đất nước tỷ dân, bộ phim thu hơn 110 triệu USD. Nhưng chừng đó hẳn là chưa đủ bởi kinh phí sản xuất của Terminator: Genisys lên tới 150 triệu USD, chưa kể đến các khoản chi phí khác cho quá trình quảng bá và marketing.

Thuong hieu ‘Ke huy diet’ bi ngung vo thoi han hinh anh 1
Thất bại doanh thu của Genisys có thể khiến đây là lần cuối cùng Arnold Schwarzenegger vào vai người máy T-800.

Lúc này, theo trang The Hollywood Reporter, các nhà sản xuất tại Paramount và Skydance buộc phải tính toán lại tương lai của thương hiệu Terminator. Theo đó, kế hoạch thực hiện hai phần tiếp theo của Genisys vào năm 2017 và 2018 bị ngưng vô thời hạn.

Đây quả là một tin không vui đối với các fan của Arnold Schwarzenegger và Kẻ hủy diệt. Sau khi thôi giữ chức Thống đốc bang California, nước Mỹ, ông trở lại phim trường nhưng chưa thể gặt hái thành công như trong quá khứ. Trong vòng hai năm qua, chưa có bộ phim nào của Arnie đạt doanh thu trên 100 triệu USD tại khu vực Bắc Mỹ.

Mới đây, Arnold Schwarzenegger trở thành người thay thế Donald Trump trong chương trình truyền hình The Celebrity Apprentice. Năm nay, ngôi sao hành động đã 68 tuổi và nếu những kế hoạch dành cho thương hiệu Terminator bị trì hoãn, Genisys có thể sẽ là lần cuối cùng ông sắm vai người máy T-800 huyền thoại.

Tuấn Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp