Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thượng nghị sĩ John McCain và Jack Reed sắp đến Việt Nam

Văn phòng thượng nghị sĩ Jack Reed ngày 24/5 cho biết ông Reed và ông John McCain sẽ dẫn đầu đoàn thượng nghị sĩ Mỹ đến Việt Nam, Singapore trong tuần này.

Thuong nghi si John McCain va Jack Reed sap den Viet Nam hinh anh 1 Thượng nghị sĩ John McCain. Ảnh: Reuters
Thượng nghị sĩ John McCain. Ảnh: Reuters

Ông McCain, thượng nghị sĩ Cộng hòa bang Arizona và là cựu chiến binh Việt Nam, lãnh đạo Ủy ban Quân vụ Thượng viện Mỹ trong khi ông Reed là một thành viên cấp cao.

Thông báo của văn phòng ông Reed cho hay các thượng nghị sĩ dự kiến sẽ gặp các quan chức chính phủ và lãnh đạo Việt Nam tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để thảo luận về các vấn đề an ninh và kinh tế trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Chuyến thăm diễn ra trong dịp kỷ niệm 40 năm kết thúc chiến tranh của Việt Nam và trong bối cảnh Mỹ đang thách thức trực tiếp Trung Quốc tại vùng biển mà Bắc Kinh chiếm đóng và cải tạo đảo trái phép trên Biển Đông. 

Tại Singapore, đoàn Mỹ dự kiến sẽ tham dự Hội nghị An ninh châu Á (Đối thoại Shangri-La) 2015 cùng các bộ trưởng quốc phòng và quan chức các nước trong khu vực.

Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Ashton Carter dự kiến cũng sẽ tham dự hội nghị.

Phó tổng thống Mỹ lên án TQ tuyên bố chủ quyền tại Biển Đông

Ông Joe Biden chỉ trích việc Trung Quốc đơn phương tuyên bố chủ quyền tại các quần đảo tranh chấp ở Biển Đông bằng việc xúc tiến cải tạo đất quy mô lớn, bất chấp quốc tế phản đối.

http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20150525/thuong-nghi-si-john-mccain-va-jack-reed-sap-den-viet-nam/751920.html

Theo Trần Phương/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới