M

Thượng nghị sĩ Mỹ bị tố cưỡng hôn nữ phát thanh viên

Nữ phát thanh viên tố cáo Thượng nghị sĩ Al Franken quấy rối cô vào năm 2006 khi ông còn là diễn viên và hai người đang tham gia chương trình diễn cho quân đội Mỹ ở Trung Đông.

Reuters ngày 16/11 dẫn thông tin từ Anchor Leeann Tweeden, nữ phát thanh viên của đài KABC ở Los Angeles, nói vào năm 2006, trong một sự kiện trình diễn cho quân đội MỹTrung Đông, ông Al Franken đã cưỡng hôn và có hành động chạm vào ngực khi cô đang ngủ. 

Cùng ngày, Thượng nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ lên tiếng xin lỗi. Các lãnh đạo phe Dân chủ và Cộng hòa tại Thượng viện kêu gọi Ủy ban Đạo đức xem xét các cáo buộc, trong khi ông Franken nói sẽ hợp tác.

Thuong nghi si My bi to cuong hon nu phat thanh vien hinh anh 1
Anchor Leeann Tweeden, nữ phát thanh viên của đài KABC và Thượng nghị sĩ Al Franken. Ảnh: Invision/AP.

Phát thanh viên Tweeden cho biết ông Franken đã viết kịch bản có cảnh hôn của hai người, khăng khăng yêu cầu diễn tập cảnh này, còn cô ban đầu từ chối.  

"Ông ta nhắc đi nhắc lại rằng diễn viên cần phải tập duyệt tất cả mọi thứ và chúng tôi phải tập cảnh hôn. Tôi đã nói đồng ý để ông ấy thôi không quấy rầy nữa", Tweeden viết trên trang web của đài KABC.

Cô nói đã bị Franken cưỡng hôn trong lúc hai người tập đọc lời thoại, nhưng sau đó cô đẩy được ông ta ra.

Tweeden còn cho hay cô bị Franken sàm sỡ trong một lần hai người đi máy bay quân sự về nước. "Tôi cảm thấy bị xúc phạm hoàn toàn một lần nữa. Thật đáng hổ thẹn. Đáng khinh và nhục nhã".

"Sao người ta lại dám chạm vào ngực tôi như vậy và cho đó là chuyện hài hước?", Tweeden bức xúc bày tỏ. Để chứng minh cho việc bị quấy rối, nữ phát thanh viên đăng một bức hình cũ có cảnh Franken đặt tay lên ngực khi cô đang ngủ trên máy bay.

Thuong nghi si My bi to cuong hon nu phat thanh vien hinh anh 2
Bức ảnh năm 2006 được chụp khi ông Franken đi trên cùng chuyến bay về nước với cô Tweeden. Ảnh: KABC.

"Tôi chắc chắn không nhớ buổi tập nào có nội dung như vậy, nhưng tôi gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới Tweeden", Thượng nghị sĩ Franken lên tiếng. "Về bức ảnh, nó rõ ràng chỉ là để cho vui, nhưng thực sự không vui chút nào. Lẽ ra tôi không nên làm như thế". 

Nữ phát thanh viên sau đó nói trong một cuộc họp báo rằng cô chấp nhận lời xin lỗi của thượng nghị sĩ. Reuters cho biết chưa thể xác minh thông tin của Tweeden cũng như ông Franken. 

Hạ viện Mỹ thông qua ngân sách quốc phòng 700 tỷ USD

Hạ viện Mỹ đã thông qua Dự thảo tăng ngân sách quốc phòng năm 2018 lên tới 700 tỷ USD nhưng chưa tìm ra nguồn tiền bù vào khoản tăng thêm 72 tỷ USD so với năm 2017.

Hai nghị sĩ Mỹ tuyên bố ủng hộ APEC Việt Nam

Nghị sĩ Rick Larsen và Dave Reichert vừa ra tuyên bố ủng hộ các cuộc họp cấp cao của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương đang diễn ra ở Việt Nam trong tuần này. • Mỹ

  Mỹ
  • Thủ đô: Washington, D.C.
  • Diện tích: 9.833.520 km²
  • Dân số: 325,72 triệu (WorldBank, 2017)
  • GDP: 19.390 tỷ USD (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: USD
  • Mã điện thoại: +1
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Ngụy An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung ĐôngMỹThế giới