M

Thưởng ngoạn 5 hồ nước trong xanh và thơ mộng ở Đà Lạt

Cao nguyên Đà Lạt không chỉ có những vườn hoa rực rỡ, con dốc uốn lượn quanh co mà còn có những hồ nước trong xanh thơ mộng, mang mt nét quyến rũ riêng khiến du khách lưu luyến.

1. Hồ Xuân Hương: Nằm ngay trung tâm thành phố, vùng hồ hình lưỡi liềm đã trở thành biểu tượng của Đà Lạt. Đến đây, du khách có thể ghé các quán cà phê ven hồ tận hưởng không khí trong lành hay lãng mạn hơn là cùng nhau đạp thuyền thiên nga hoặc xe đạp đôi đi hết vùng hồ.
1. Hồ Xuân Hương: Nằm ngay trung tâm thành phố, vùng hồ hình lưỡi liềm đã trở thành biểu tượng của Đà Lạt. Đến đây, du khách có thể ghé các quán cà phê ven hồ, tận hưởng không khí trong lành, hay lãng mạn hơn là cùng nhau đạp thuyền thiên nga hoặc xe đạp đôi đi hết vùng hồ.
Thuong ngoan 5 ho nuoc trong xanh va tho mong o Da Lat hinh anh 1
Những sáng sớm hay buổi chiều tà, đi bộ quanh hồ bạn có thể ngắm màn sương mỏng phủ trên mặt hồ xanh biếc. Buổi tối thì ra bờ hồ co ro trong cái lạnh về đêm và hít hà thưởng thúc những món ăn đường phố nóng hổi bên bếp than hồng.
Những sáng sớm hay buổi chiều tà, đi bộ quanh hồ, bạn có thể ngắm màn sương mỏng phủ trên mặt hồ xanh biếc. Buổi tối, khách du lịch thường ra bờ hồ để co ro trong cái lạnh về đêm và hít hà thưởng thúc những món ăn đường phố nóng hổi bên bếp than hồng.
2. Hồ Tuyền Lâm: Cách trung tâm Đà Lạt 7km, hồ Tuyền Lâm được bao bọc bởi những cánh rừng thông nguyên sinh và nhiều ốc đảo rợp bóng cây xanh rải rác khắp mặt hồ.
2. Hồ Tuyền Lâm: Cách trung tâm Đà Lạt 7 km, hồ Tuyền Lâm được bao bọc bằng những cánh rừng thông nguyên sinh, và nhiều ốc đảo rợp bóng cây xanh rải rác khắp mặt hồ.
Vào mỗi thời điểm trong năm, hồ Tuyền Lâm đều mang vẻ đẹp riêng. Những ngày khô ráo, nắng vàng lấp lánh chiếu xiên ngọn thông in bóng xuống mặt hồ trong xanh. Còn vào mùa mưa phùn, sương mù bảng lảng phía xa, giăng ngang lưng chừng núi, tiếng gió, tiếng mưa pha lẫn vào nhau trong không gian âm u, tĩnh mịch.
Vào mỗi thời điểm trong năm, hồ Tuyền Lâm đều mang vẻ đẹp riêng. Những ngày khô ráo, nắng vàng lấp lánh chiếu xiên ngọn thông in bóng xuống mặt hồ trong xanh. Còn vào mùa mưa phùn, sương mù bảng lảng phía xa, giăng ngang lưng chừng núi. Tiếng gió, tiếng mưa pha lẫn vào nhau trong không gian âm u, tĩnh mịch.
Đến hồ Tuyền Lâm, bạn cũng đừng quên du ngoạn trên hồ bằng thuyền, chiêm ngưỡng phong cảnh hữu tình và thưởng thức đặc sản núi rừng.
Đến hồ Tuyền Lâm, bạn đừng quên du ngoạn trên hồ bằng thuyền, chiêm ngưỡng phong cảnh hữu tình và thưởng thức đặc sản núi rừng.
3. Hồ Than Thở: Hồ Than Thở nằm trên một ngọn đồi cao, phía Bắc thành phố Đà Lạt, giữa rừng thông tĩnh mịch. Nơi đây còn nổi tiếng với thắng cảnh Đồi thông hai mộ, gắn liền với những truyền thuyết tình yêu dang dở. Hồ Than Thở được khai thác du lịch nên có rất nhiều hoạt động cho du khách khi đến đây. Bạn có thể dạo bước trên những bãi cỏ xanh rì, ngắm nhìn hàng thông in bóng xuống mặt hồ hay cưỡi ngựa quanh hồ như một dân du mục thực thụ…
3. Hồ Than Thở: Hồ Than Thở nằm trên một ngọn đồi cao, phía bắc thành phố, giữa rừng thông tĩnh mịch. Nơi đây còn nổi tiếng với thắng cảnh Đồi thông hai mộ, gắn liền với những truyền thuyết tình yêu dang dở. Hồ Than Thở được khai thác du lịch nên có rất nhiều hoạt động cho du khách. Bạn có thể dạo bước trên những bãi cỏ xanh rì, ngắm hàng thông in bóng xuống mặt hồ hay cưỡi ngựa quanh hồ như một dân du mục thực thụ…
4. Hồ Đa Kia - Suối Vàng: Hồ Suối Vàng gồm 2 hồ là Đa Kia ở trên và Ankoret ở dưới, được tạo bởi đập Ankoret. Cạnh đó là thác Ankoret, nơi xây dựng nhà máy thủy điện đầu tiên của Đà Lạt.
4. Hồ Đa Kia - Suối Vàng: Hồ Suối Vàng gồm 2 hồ là Đa Kia ở trên và Ankoret ở dưới, được tạo bởi đập Ankoret. Cạnh đó là thác Ankoret, nơi xây dựng nhà máy thủy điện đầu tiên của Đà Lạt.
Thung lũng Vàng.
Thung lũng Vàng.
Nếu muốn tham quan hết khu vực hồ Đa Kia - Suối Vàng, bạn nên lần lượt ghé thăm Thung lũng Vàng, thác Ankoret, đập nước Suối Vàng, hồ Đa Kia. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhìn toàn cảnh vùng hồ khi đến đỉnh núi Radar (cao 1950m) trong Khu du lịch Langbiang.
Nếu muốn tham quan hết khu vực hồ Đa Kia - Suối Vàng, bạn nên lần lượt ghé thăm Thung lũng Vàng, thác Ankoret, đập nước Suối Vàng, hồ Đa Kia. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhìn toàn cảnh vùng hồ khi đến đỉnh núi Radar (cao 1950m) trong Khu du lịch Langbiang. Ảnh chụp đập thủy điện Ankoret.
Hồ Đa Kia.
Hồ Đa Kia.
5. Hồ Đa Nhim: Hồ Đa Nhim còn gọi là hồ Đơn Dương, nằm tại thị trấn Dran, huyện Đơn Dương, cách thành phố Đà Lạt 40km về phía Phan Rang. Vùng hồ là bức tranh thiên nhiên hài hòa giữa trời mây, non nước và hoa lá tuyệt đẹp.Từ hồ Đa Nhim, bạn cũng có thể khám phá đèo Ngoạn Mục - một trong những đèo núi đẹp nhất Việt Nam.
5. Hồ Đa Nhim: Hồ Đa Nhim còn gọi là hồ Đơn Dương, nằm tại thị trấn Dran, huyện Đơn Dương, cách thành phố Đà Lạt 40 km về phía Phan Rang. Vùng hồ là bức tranh thiên nhiên hài hòa giữa trời mây, non nước và hoa lá tuyệt đẹp.Từ hồ Đa Nhim, bạn cũng có thể khám phá đèo Ngoạn Mục - một trong những đèo núi đẹp nhất Việt Nam.

Những cung đèo nguy hiểm ở Lâm Đồng

Để đến được thành phố ngàn hoa, bạn phải trải qua những đường đèo khúc khuỷu, những khúc cua như cùi chỏ, hay chơi với một bên núi cao, một bên vực thẳm.

http://phunuonline.com.vn/du-lich/non-nuoc-viet-nam/thuong-ngoan-5-ho-nuoc-trong-xanh-va-tho-mong-o-da-lat/a141306.html

Theo An Nguyên / Báo Phụ Nữ TP HCM

Bình luận

Tin tức mới nhất Du lịch