Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thương nhân Trung Quốc bán thiết bị lắp ráp súng trên Lazada

TP.HCM phát hiện 125 giao dịch thiết bị lắp ráp súng trên sàn thương mại điện tử Lazada, trong đó 69 loại sản phẩm được mua thành công từ nhà sản xuất Việt Nam và Trung Quốc.

Trao đổi với báo chí, ông Trần Minh Hóa - Phó chánh thanh tra Sở Công Thương TP.HCM, cho biết Sở Công Thương TP.HCM đã phối hợp với Công an TP, Cục Quản lý thị trường TP và Cục Hải quan TP thanh tra hoạt động mua bán các thiết bị đồ chơi có hình dạng giống súng và dụng cụ lắp ráp súng trên sàn thương mại điện tử Lazada.

Theo kết quả thanh tra ban đầu, có tổng cộng 125 giao dịch thiết bị lắp ráp súng được đăng ký trên Lazada, trong đó 12 giao dịch do thương nhân đăng ký kinh doanh tại Bình Dương và Hà Nội thực hiện và 113 giao dịch do thương nhân Trung Quốc thực hiện.

Thuong nhan Trung Quoc ban thiet bi lap rap sung tren Lazada hinh anh 1
Linh kiện lắp ráp súng được bày bán trên trang thương mại điện tử Lazada. Ảnh chụp màn hình.

Đoàn thanh tra cũng ghi nhận dấu hiệu vi phạm một số quy định trong hoạt động xúc tiến thương mại và kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc trên trang thương mại điện tử này.

Do đó, đoàn thanh tra đã chuyển Cục Quản lý thị trường tiếp tục kiểm tra 3 kho chứa hàng của Lazada để xác minh nguồn gốc hàng hóa và chuyển Công an TP điều tra đặc tính nguy hiểm của 69 loại sản phẩm này nhằm có biện pháp xử lý phù hợp.

Lazada không bán súng nguyên chiếc nhưng với những thiết bị, linh kiện bán rời, người có hiểu biết về vũ khí có thể tự lắp ráp thành một cây súng hoàn chỉnh, có thể bắn đạn bằng bi sắt hoặc bằng khí nén CO2 gây sát thương.

Đến nay, Cục Quản lý thị trường và Công an TP chưa có phản hồi cụ thể, theo ông Trần Minh Hóa.

Trước đó, trao đổi với Zing.vn, đại diện Lazada cho biết sẽ tiến hành xác minh, gỡ bỏ hàng nhái, hàng giả và rà soát lại các sản phẩm có liên quan trên hệ thống.

Hàng giả, nhái bán tràn lan, Lazada và Shopee nói gì?

Shopee cho rằng mình không đủ khả năng để chặn hàng giả, hàng nhái trong khi Lazada nói đang xóa sản phẩm nhái.


Lan Anh

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh

Yeu be gai 15 tuoi, 9X linh 18 thang tu hinh anh

Yêu bé gái 15 tuổi, 9X lĩnh 18 tháng tù

0

Mẫn từ TP.HCM đến Vĩnh Long, sau đó thuê phòng trọ sống cùng bé gái 15 tuổi và cảnh sát điều tra, truy cứu trách nhiệm hình sự.