M

Thưởng nóng ban chuyên án phá 'tập đoàn' sản xuất ma túy lớn nhất nước

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đến động viên và thưởng đột xuất cho các tập thể thuộc Công an TP.HCM vừa triệt phá “tổ chức sản xuất và buôn bán ma túy lớn nhất nước".

Thiếu tướng Phan Anh Minh kể chuyện trinh sát phá án ma túy Tối 6/2, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng, khen thưởng các đơn vị thuộc Công an TP.HCM lập chiến công, triệt phá tổ chức sản xuất và buôn bán ma túy lớn nhất nước

Tối 2/6, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân ghé thăm trụ sở Công an TP.HCM để động viên, thưởng nóng cho các đơn vị, tổ chức vừa lập chiến công triệt phá tổ chức sản xuất và buôn bán ma túy lớn nhất nước từ trước đến nay.

Tham gia buổi gặp gỡ còn có ông Huỳnh Cách Mạng, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, Ban Giám đốc Công an thành phố cùng các đại diện Văn phòng Thành ủy. Các tổ chức được thưởng nóng gồm công an thành phố, PC47, PA71, PK20E, Công an quận Bình Thạnh.

Thuong nong ban chuyen an pha 'tap doan' san xuat ma tuy lon nhat nuoc hinh anh 1
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân trao thưởng cho Trưởng công an quận Bình Thạnh. Ảnh: Lê Trai.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết các trinh sát có một khoảng thời gian rất dài để đeo bám với nhiều gian nan, vất vả. Cao điểm có tới 12 tổ công tác theo dõi đối tượng qua các địa bàn khác nhau.  

Theo Bí thư Nhân chuyên án được triệt phá lần này có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Đây là thành tích đặc biệt xuất sắc không chỉ có ý nghĩa ngăn chặn một ổ sản xuất quy mô lớn gây tác động đến hàng nghìn, hàng vạn người dân, đặc biệt là TP.HCM nói riêng mà còn là bài học cho tất cả các lực lượng tham gia.

"Sau vụ này, chúng ta không thể chủ quan thành phố chỉ là nơi trung chuyển mà còn là nơi sản xuất ma túy. Tôi tin thành tích này sẽ đi vào lịch sử của Công an TP.HCM", ông Nguyễn Thiện Nhân nói.

Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP.HCM, cho biết trải qua gần một năm thu thập tài liệu, đấu tranh mở rộng, kết quả đã triệt phá thành công chuyên án ma túy cực lớn, góp phần củng cố niềm tin của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố vào lực lượng công an.

Thuong nong ban chuyen an pha 'tap doan' san xuat ma tuy lon nhat nuoc hinh anh 2
Bí thư nhân khen thưởng cho các tập thể xuất sắc trong chuyên án ma túy. Ảnh: Lê Trai.

"Thay mặt Đảng ủy, Ban giám đốc Công an TP.HCM, tôi nhiệt liệt biểu dương chiến công của các đồng chí. Mong các đồng chí phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục lập được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự", ông Phong chia sẻ.

Trước đó, Công an TP.HCM cho biết đã bắt được 15 người trong đường dây sản xuất, buôn bán ma túy do Văn Kính Dương (36 tuổi, ở Hà Nội) tổ chức.

Bước đầu, cảnh sát thu giữ hơn 500.000 viên thuốc lắc, 120 kg ma túy (ước tính khoảng hơn 200 tỷ đồng), hơn 10 tỷ đồng, 7 ôtô (trong đó có siêu xe 25 tỷ đồng), nhiều máy móc, bất động sản tại TP.HCM, Nha Trang...

Công an TP.HCM nhận định đây là đường dây sản xuất, mua bán thuốc lắc lớn nhất cả nước từ trước đến nay.

Thuong nong ban chuyen an pha 'tap doan' san xuat ma tuy lon nhat nuoc hinh anh 3
Đồ họa liên quan đến chuyên án: Lê Nhân.

Bên trong xưởng điều chế thuốc lắc lớn nhất cả nước ở Sài Gòn

Để điều chế ma túy thành thuốc lắc, Hoàng "béo" nhờ anh họ ở Hà Nội mua hóa chất mang vào Nha Trang, Đồng Nai, giao cho Nam, kỹ sư cơ khí điều chế.

4 cô gái trong 'tập đoàn' ma túy lớn nhất nước ở Sài Gòn

Trong 15 bị can bị Công an TP.HCM khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, nổi lên 4 cô gái, trợ thủ đắc lực cho các ông trùm.

Lê Trai - Nguyễn Oanh - Trương Khởi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đánh sập đường dây sản xuất ma túy lớn nhất nước ở Sài GònTp. Hồ Chí MinhPháp luật