M

Thưởng Tết cao nhất 457 triệu đồng/người

Dù còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, thế nhưng nhiều Khu công nghiệp (KCN), Khu chế xuất (KCX) tại TP.HCM đã công bố mức thưởng Tết cho công nhân, người lao động.

Trao đổi với PV, ông Trần Công Khanh - Chánh văn phòng ban quản lý các KCX và KCN TP.HCM (HEPZA) cho biết, tính đến nay đã có tổng số gần 250 DN có báo cáo mức thưởng tết gửi lên HEPZA. Trong đó, công ty có mức thưởng cao nhất là 457 triệu đồng thuộc về doanh nghiệp trong nước không có vốn đầu tư nhà nước. Mức thấp nhất đối với khu vực này là 2,86 triệu đồng, tính bình quân là 4,7 triệu đồng. 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trong số các doanh nghiệp (DN) sớm có báo cáo thưởng Tết, năm nay có 11 DN vốn đầu tư nhà nước, 111 DN trong nước nhưng không có vốn nhà nước và 125 DN có vốn đầu tư nước ngoài. Cũng theo ông Khanh, khu vực DN có vốn đầu tư nhà nước có mức thưởng Tết cao nhất tính đến thời điểm hiện tại là 64 triệu đồng, còn mức thấp nhất là 2,9 triệu đồng. 

Đối với khu vực DN có vốn đầu tư nước ngoài, mức thưởng cao nhất hiện tại là 191 triệu đồng, còn thấp nhất xấp xỉ 3 triệu đồng. "Đây mới chỉ là các báo cáo sơ bộ tính đến thời điểm này nên HEPZA chưa thể đưa ra bình luận, cũng như đánh giá chung được mức thưởng so với các năm trước”, ông Khanh nhấn mạnh.

Thưởng Tết Ất Mùi khởi sắc

Mặc dù tình hình kinh tế năm 2014 chưa mấy khả quan nhưng vấn đề lương, thưởng Tết Nguyên đán Ất Mùi cho người lao động (NLĐ) năm nay đã có dấu hiệu khởi sắc.

http://daidoanket.vn/index.aspx?Menu=1397&chitiet=97392&Style=1

Theo Hồng Phúc/ Đại Đoàn Kết

Bình luận

Tin tức mới nhất Kinh doanh