Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thưởng Tết cao nhất ở Huế là 118 triệu, thấp nhất 300 nghìn đồng

Mức thưởng Tết cao nhất ở Thừa Thiên - Huế là 118 triệu đồng thuộc về khối doanh nghiệp dân doanh. Mức thưởng thấp nhất 300 nghìn đồng/người thuộc loại hình doanh nhiệp FDI.

Ngày 7/1, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết vừa có báo cáo nhanh về kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 cho người lao động của các doanh nghiệp.

Theo đó, mức thưởng Tết Nguyên đán cao nhất là 118 triệu đồng/người thuộc về khối doanh nghiệp dân doanh. Mức thưởng thấp nhất 300 nghìn đồng/người thuộc loại hình doanh nhiệp FDI.

Tỉnh Thừa Thiên - Huế có 3.777 doanh nghiệp hoạt động, tuy nhiên Sở Lao động - Thương binh và Xã hội mới nhận được 84 doanh nghiệp thực hiện báo cáo thưởng Tết.

Thuong Tet cao nhat o Hue la 118 trieu, thap nhat 300 nghin dong hinh anh 1
Thưởng Tết cao nhất ở Thừa Thiên - Huế là 118 triệu đồng. Ảnh minh họa. 

Về kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán 2018 ở nhóm doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất có mức thưởng cao nhất thuộc về khối doanh nghiệp FDI với 100 triệu đồng/người và thấp nhất là 2,8 triệu đồng/người.

Mức thưởng bình quân của các công ty có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước là 3,6 triệu đồng/người và 6,2 triệu đồng/người đối với doanh nghiệp dân doanh.

Mức thưởng bình quân của các công ty TNHH MTV do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ là 6,3 triệu đồng/người; công ty có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước là 5,7 triệu đồng/người; doanh nghiệp dân doanh là 6,2 triệu đồng/người và doanh nghiệp FDI là 4,3 triệu đồng/người.

Những người không có Tết

Gác hạnh phúc riêng để bám trụ công trường, nhà máy và vì sinh kế, sự hy sinh thầm lặng của họ xứng đáng được xã hội trân trọng.


Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Tau Hai quan Hoang gia Anh HMS Enterprise tham Hai Phong hinh anh

Tàu Hải quân Hoàng gia Anh HMS Enterprise thăm Hải Phòng

0

Tàu HMS Enterprise của Hải quân Hoàng gia Anh cập cảng Tân Vũ, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam 1 tuần nhân kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa hai quốc gia.

GS.TS Nguyen Dang Dung: ‘Lam luat nhu va sam xe dap’ hinh anh

GS.TS Nguyễn Đăng Dung: ‘Làm luật như vá săm xe đạp’

0 12

“Tôi đã ví làm luật như vá săm xe đạp. Khi xe đi được vẫn cứ đi, đừng có chọc ra để vá”, GS.TS Nguyễn Đăng Dung nói về sự cần thiết khi xây dựng hoặc sửa đổi, bổ sung văn bản luật.

01:30 Can canh 13 coc go nghi cua tran chien Bach Dang hinh anh

Cận cảnh 13 cọc gỗ nghi của trận chiến Bạch Đằng

0 16

Một số cọc gỗ có dấu hiệu bị hủy hoại như chặt bằng, có chiếc nằm sát bờ kè đá của ao nuôi cá. Người dân cho hay họ đã nhìn thấy những cọc gỗ này từ hàng chục năm trước.

Khach tu Trung Quoc tim cach ve Viet Nam qua nuoc trung gian hinh anh

Khách từ Trung Quốc tìm cách về Việt Nam qua nước trung gian

0 173 5

Trong bối cảnh các chuyến bay từ Trung Quốc về Việt Nam đều phải cách ly 14 ngày, lực lượng kiểm dịch bắt đầu ghi nhận việc người từ Trung Quốc vòng qua nước thứ 3 để về Việt Nam.