Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thưởng Tết Dương lịch nhân viên ngành thuế 1,5 triệu đồng

1,5 triệu đồng là số tiền mà Tổng cục Thuế thưởng cho nhân viên trong ngành dịp Tết dương lịch 2017. Mức này cao hơn 500.000 đồng so với năm trước.

Tổng cục Thuế vừa có quyết định về việc chi thưởng cho nhân dịp Tết dương lịch  2017.

Quyết định này nêu rõ, quỹ khen thưởng phúc lợi do Tổng cục Thuế điều hành sẽ được trích để chi thưởng cho cán bộ, công chức thuộc ngành thuế. Những người được nhận thưởng gồm cả công chức trong biên chế và cán bộ hợp đồng và cán bộ nghỉ hưu trong năm 2016 toàn ngành.

Theo đó, mỗi cán bộ, công chức sẽ được thưởng 1,5 triệu đồng, cao hơn 500.000 đồng so với thưởng Tết Dương lịch 2016.

“Thủ trưởng các đơn vị thuộc Tổng cục Thuế và Cục trưởng Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện chi thưởng cho cán bộ công chức, lao động hợp đồng và cán bộ hưu trí của đơn vị”, văn bản nêu.

Thuong Tet Duong lich nhan vien nganh thue 1,5 trieu dong hinh anh 1
Nhân viên ngành thuế được thưởng Tết 1,5 triệu đồng. Ảnh minh hoạ: Anh Tuấn.

Trước đó, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cũng đã gửi công văn yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố báo cáo tình hình tiền lương năm 2016 và kế hoạch thưởng Tết năm 2017.

Theo đó, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố trên cả nước chỉ đạo bộ phận chuyên môn đề nghị doanh nghiệp phối hợp, trao đổi với tổ chức công đoàn cơ sở xây dựng phương án hỗ trợ người lao động các khoản trợ cấp, phụ cấp.

Đặc biệt, đối với phương án tiền thưởng trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, doanh nghiệp (DN) phải thông báo cho người lao động trong doanh nghiệp biết. Hiện tại, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa có kế hoạch về mức thưởng Tết Nguyên đán cụ thể.

Thưởng Tết 2017 cao hơn năm trước, có nơi hàng trăm triệu

Khảo sát của MacConsult cho thấy thưởng Tết năm 2017 của các doanh nghiệp tăng cao hơn so với năm ngoái, có doanh nghiệp chi hàng trăm triệu đồng cho nhân viên.


Kiều Linh

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Ngan hang ABBank chuyen tru so ve Ha Noi hinh anh

Ngân hàng ABBank chuyển trụ sở về Hà Nội

0

Trụ sở mới ABBank chuyển ra Hà Nội chính là tòa nhà Geleximco số 36 Hoàng Cầu, nơi đặt trụ sở chính của Công ty CP Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội, cổ đông lớn thứ 2 tại ngân hàng.

Nu hoang Anh co cay ATM rieng de rut tien mat hinh anh

Nữ hoàng Anh có cây ATM riêng để rút tiền mặt

0

Bộ phim tài liệu sắp được phát sóng trên Channel 5 cho thấy Nữ hoàng Anh Elizabeth II có một cây ATM riêng trong Điện Buckingham để tiện rút tiền mặt tiêu xài.

Kinh te Trung Quoc dau nhuc toan than vi thuong chien hinh anh

Kinh tế Trung Quốc đau nhức toàn thân vì thương chiến

0 48

Cuối cùng, chính quyền Trung Quốc cũng phải thừa nhận rất khó duy trì tốc độ tăng trưởng trên 6%. Trên thực tế, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang "đau nhức khắp người".

Can bao nhieu tien de hoc nghe phi cong o Viet Nam? hinh anh

Cần bao nhiêu tiền để học nghề phi công ở Việt Nam?

0 98 33

Lương khởi điểm hấp dẫn, nhu cầu lớn thế nhưng việc tuyển dụng phi công ở Việt Nam vẫn không dễ dàng. Một phần lý do nằm ở mức chi phí đào tạo đắt đỏ, không dưới 4 tỷ đồng.