Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thưởng Tết Nguyên đán cho giáo viên vùng cao tờ lịch

Trưởng Phòng GD&ĐT huyện vùng cao, biên giới Mường Lát, Thanh Hóa, cho biết, có trường khó khăn chỉ thưởng cho cán bộ, giáo viên tờ lịch Tết.

Thuong Tet Nguyen dan cho giao vien vung cao to lich hinh anh 1

Báo Tuổi Trẻ TP.HCM tặng quà Tết cho cán bộ, giáo viên Trường tiểu học Tây Tiến ở xã Mường Lý, huyện vùng cao, biên giới Mường Lát (Thanh Hóa) trong chương trình “Áo Tết tặng bạn” năm 2013. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Ngày 15/1, ông Mai Xuân Giang - Trưởng phòng GD&ĐT huyện vùng cao, biên giới Mường Lát, cho biết, đến nay, các trường trên địa bàn huyện chưa báo cáo cụ thể mức quà, tiền thưởng Tết Nguyên đán 2016 cho cán bộ, giáo viên. Nhưng qua tìm hiểu của Phòng GD&ĐT huyện Mường Lát, mức quà, tiền thưởng Tết năm nay không cao hơn so với Tết năm ngoái.

Cụ thể là Tết Nguyên đán 2015, có trường khó khăn (xin được giấu tên) chỉ có quà Tết cho cán bộ, giáo viên là một tờ lịch Tết. Còn phần lớn các trường trên địa bàn huyện, do tiết kiệm chi tiêu thường xuyên của năm học, nên cũng có mức thưởng Tết năm ngoái cho cán bộ, giáo viên từ 100.000 đến 200.000 đồng/người (tùy từng trường).

Mường Lát là huyện nghèo nhất của tỉnh Thanh Hóa, cách TP Thanh Hóa gần 250 km về phía tây. Huyện đang được thụ hưởng chính sách đầu tư, hỗ trợ theo Chương trình 30a của Chính phủ (chương trình đầu tư, hỗ trợ xóa nghèo nhanh và bền vững tại 62 huyện nghèo nhất cả nước).

Nhiều giáo viên được thưởng Tết 10 triệu đồng

Nhiều giáo viên tại TP HCM được thưởng tết cao. Trường tư luôn có tháng lương thứ 13. Một số trường công lập thưởng khoảng 10 triệu đồng mỗi người.


http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20160116/thuong-tet-nguyen-dan-cho-giao-vien-vung-cao-la-to-lich-tet/1039372.html

Theo Hà Đồng/Tuổi Trẻ

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

Siet ky cac khau de ky thi THPT quoc gia an toan hinh anh

Siết kỹ các khâu để kỳ thi THPT quốc gia an toàn

0 4

Hơn 880.000 thí sinh sẽ chính thức bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 từ ngày 24 đến 27/6. Đến nay, công tác chuẩn bị thi tại các địa phương được thực hiện kỹ để tránh "sự cố".