Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Thúy Nga chỉ nghe được một bên tai suốt 27 năm qua

Thúy Nga cho biết, tai trái của chị hoàn toàn không nghe được khi mới 13 tuổi.

Trên sân khấu là một Thúy Nga bùng nổ, cháy hết mình với nhân vật nhưng ngoài đời, chị nhìn mọi thứ đơn giản, thậm chí ngây thơ. Chính vì sự ngây thơ, cả tin ấy, không ít lần chị làm khổ bản thân .

Lý do nói to như hét

Trên sân khấu lẫn ngoài đời, giọng Thúy Nga sang sảng. Đồng nghiệp còn khen giọng chị có âm vực rộng, khỏe. Thực ra, Thúy Nga nói to vì chị chỉ nghe được một bên tai. Tai trái của chị hoàn toàn không nghe được khi mới 13 tuổi. Mẹ chị là bác sĩ tai mũi họng, tìm mọi thuốc, cách chữa trị cho con gái nhưng bất thành. Sang Mỹ, chị đi khám nhiều bệnh viện nhưng bác sĩ đều lắc đầu. Mỗi lần nhắc đến điều này, Thúy Nga cười đùa: “Chắc có tật thì sẽ có tài”.

Cũng vì điếc một bên tai, nhiều khi đồng nghiệp, khán giả hỏi, đôi khi chị không nghe được. Vì lẽ đó, đã có nhận xét Thúy Nga chảnh, khinh người. Nghe nhận xét đó, dù buồn nhưng chị không dám lên tiếng giải thích, sợ phải nói ra khuyết điểm của mình. Đến giờ, không muốn bị hiểu lầm, Thúy Nga mới thoải mái chia sẻ.​

Thuy Nga chi nghe duoc mot ben tai suot 27 nam qua hinh anh 1
Thúy Nga tự nhận mình thuộc tuýp phụ nữ "phổi bò"

Thường xuyên bị lừa tiền

Chuyện Thúy Nga tố chồng cũ lừa, đem thế chấp căn nhà lấy 6 tỷ đồng theo chị chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Nói về chuyện lừa tiền, Thúy Nga bảo chắc phải viết cả danh sách dài không hết, từ vài trăm ngàn, vài triệu đến chục triệu. Nhiều người quen, biết Thúy Nga thương người nên thường gọi điện than thở, vay tiền. Họ đưa ra lý do gia đình không hạnh phúc, không có tiền nuôi con, Thúy Nga liền đưa tiền cho họ. ​Sau này, chị mới phát hiện, họ không nuôi con, cũng không lo cho gia đình mà đổ tiền vào bài bạc.

Mới đây, khi vừa chân ướt chân ráo về nước, Thúy Nga đã bị một người giả danh nghệ sĩ cải lương Võ Minh Lâm lừa 3 triệu. Nữ danh hài bảo: “Lần nào bị lừa, tôi cũng tự nhủ phải cẩn thận, cảnh giác nhưng rồi vẫn lặp lại”. 

“Ngây thơ quỷ”

Đó là nhận xét của bạn bè Thúy Nga về chị. Trên sân khấu, tính cách ngây thơ, hồn nhiên giúp chị dễ dàng hóa thân vào nhân vật, bung tỏa mình hết sức trên sân khấu nhưng ngoài đời, tính cách này khiến chị không ít lần khốn đốn. Chính vì ngây thơ, chị tin vào những lời đường ngọt của chồng cũ. Được ông tặng vài bài thơ sưu tầm trên mạng nhưng nói dối là tự sáng tác, Thúy Nga tin và vô cùng xúc động. Với mối tình đầu, anh chỉ tặng chị ​7 bộ tóc giả, Thúy Nga đã nhận lời yêu. Nhớ lại chuyện quá khứ, Thúy Nga bảo: “Vô tâm trên sân khấu thì tốt nhưng ra cuộc đời thì rớt xuống vực”.

Nếu chồng cũ Thúy Nga giao nhà cho thế chấp ngân hàng thì người yêu đầu, chị đi diễn có bao nhiêu tiền đều đưa anh giữ. Đến khi mua nhà 70 cây vàng, chị không ngại để anh đứng tên. Bạn bè biết chuyện mắng chị: “Mày ngây thơ không chấp nhận được”. Danh hài suy tư: "Tin rằng, người yêu mình sẽ không bao giờ hại mình như mối tình đầu. Ai ngờ, đời không như mơ".

Sự nhẹ dạ cả tin người còn thể hiện khi Thúy Nga vô tư cho người lạ vào nhà. Một lần, có cô gái bụng chửa vượt mặt gõ cửa nhà, ngỏ ý muốn bán con​, chị bàn với mẹ không mua, nhưng đón cô gái về nhà với điều kiện sẽ giúp cô gái tiền nuôi con nếu ở nhà phụ việc nhà cho mẹ. Cô gái ở nhà chị đến khi sinh xong thì lặng lẽ ra đi.

Đến giờ đứa bé đã 6 tuổi đều do gia đình danh hài chăm sóc. Nói về điều này, nhiều người bảo chị thích chuyện bao đồng nhưng Thúy Nga tin rằng trên đời luôn có nhân quả, làm việc tốt là tích phúc cho con. "Sang Mỹ, gặp vô vàn khó khăn, bé Cát đã nhận được tình thương của nhiều người. Bé có cha đỡ đầu, cha mẹ nuôi. Đó chắc hẳn là sự bù trừ của ơn trên", chị cho biết.

Thuy Nga chi nghe duoc mot ben tai suot 27 nam qua hinh anh 2
Thúy Nga dần lấy lại tinh thần sau scandal với chồng cũ.

Thích lau dọn nhà cửa

Là người thích chăm sóc nhà cửa, việc đầu tiên Thúy Nga về nhà là dọn dẹp và sắp xếp nhà cửa. Chị quan niệm, không gian sống ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của bản thân nên cần phải sạch sẽ, đẹp đẽ. Không như mọi người suy nghĩ, ngôi sao thì không đụng tay chân đến việc nhỏ nhặt trong nhà. Thúy Nga thì tự làm mọi việc. Chị quan niệm: “Ra ngoài có thể là ngôi sao nhưng về nhà thì cũng là người bình thường thì ngại gì những việc nhỏ”. 

Mỗi lần về nước, dù chỉ vài ngày, Thúy Nga cũng xắn tay vào dọn dẹp. Nhìn con gái lăng xăng sắp xếp nhà cửa, mẹ chị bảo: “Cô Nga về là nhà khác hẳn”.

Bích Hằng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sao Việt