M

Thụy Sĩ treo biển cách đi vệ sinh cho khách châu Á

Một loạt tấm biển hướng dẫn cách sử dụng nhà vệ sinh hướng tới du khách đến từ châu Á và Trung Đông đã xuất hiện trên các đoàn tàu của vùng Rigi, Thụy Sĩ.

Thụy Sĩ, quốc gia nổi tiếng nghiêm khắc trong vấn đề vệ sinh, đã đưa ra các biện pháp nhằm “dạy” du khách sử dụng nhà vệ sinh theo phép tắc của phương Tây.

Một loạt biển hiệu hướng dẫn nhắm tới các du khách đến từ châu Á và Trung Đông được treo trên các đoàn tàu tới những điểm du lịch đông khách của núi Rigi, thuộc dãy Alps phía bên Thụy Sĩ. Trong đó, biển hướng dẫn du khách ngồi trên bệ xí chứ không ngồi xổm, bỏ giấy vào bồn cầu chứ không phải vào thùng rác.

Áp phích vẽ hình ảnh cách ngồi bồn xí
Áp phích vẽ hình ảnh cách ngồi bồn xí "phù hợp". Ảnh: Mirror.

Roger Joss, giám đốc tiếp thị của tuyến đường sắt, cho biết: “Đã có nhiều trường hợp du khách ngồi xổm trên bệ xí, và không biết vứt giấy chùi đi đâu”.

Tuy nhiên, các du khách đến từ Hàn Quốc và Trung Quốc cho rằng động thái này là không cần thiết vì họ đã biết cách sử dụng nhà vệ sinh. Một người còn cho rằng đó là thói quen điển hình của người Thụy Sĩ.

Giấy vệ sinh thuộc về nhà vệ sinh chứ không phải là thùng rác bên cạnh.
Giấy vệ sinh thuộc về nhà vệ sinh chứ không phải là thùng rác bên cạnh.

Chiến dịch này làm nhiều du khách phật ý, nhưng Marcel, trưởng phòng du lịch khu vực, cho biết họ làm vậy là có lý do: “Các du khách tới từ khu vực Trung Đông hay châu Á không quen với cách sống của chúng tôi. Có người đã đi vệ sinh trong nhà tắm thay vì ở toilet”.

Những hành động xấu xí của du khách khắp thế giới

Nhiều du khách thiếu lịch sự và đã có những hành động "xấu xí" không ai ngờ tới.

Hoàng Hằng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài