Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thủy Tiên: 'Tôi rất Tây trong hôn nhân'

"Hạnh phúc thì sống với nhau, nếu không thì chia tay ngay cả khi đã có con, bởi miễn cưỡng không thể có hạnh phúc được", giọng ca "Muộn màng" chia sẻ về vị hôn phu.

Thủy Tiên: 'Tôi rất Tây trong hôn nhân'

"Hạnh phúc thì sống với nhau, nếu không thì chia tay ngay cả khi đã có con, bởi miễn cưỡng không thể có hạnh phúc được", giọng ca "Muộn màng" chia sẻ về vị hôn phu.

>>Hai năm nữa, Công Vinh - Thủy Tiên mới tổ chức cưới
>>Công Vinh hớn hở đi hỏi cưới Thủy Tiên

Thuy Tien: 'Toi rat Tay trong hon nhan' hinh anh 1 Thủy Tiên: 'Tôi rất Tây trong hôn nhân'

- Chào Thủy Tiên, 2 ngày hôm nay, các trang báo điện tử thay nhau đăng tải hàng loạt về thông tin đính hôn giữa Công Vinh và chị, chị nghĩ gì về điều này?

- Nếu anh hỏi về các vấn đề khác Tiên sẽ sẵn sàng chia sẻ. Còn về vấn đề này, Tiên xin phép không bình luận gì cả!

- Nếu lập gia đình, chị nghĩ sau này mình sẽ là một người vợ như thế nào?

- Tôi nghĩ mình sẽ rất giống mẹ. Mẹ tôi là một người phụ nữ của gia đình, lúc nào cũng biết hy sinh, nhẫn nhục và sống tất cả vì và cho gia đình. Có lần, tôi thấy trên bàn ăn có món mẹ rất thích, nhưng lại bảo là mẹ no rồi, mẹ không ăn để nhường cho con, cho chồng ăn.

- Thương mẹ như thế, vậy nếu giờ mẹ kêu chị thôi đi hát thì chị có nghe lời?

- Đối với tôi, có hiếu không có nghĩa là phải nghe lời tất cả mà là mình phải sống thế nào để cho cha mẹ hãnh diện. Tôi nghĩ điều đó mới là quan trọng. Riêng chuyện tình cảm, nếu mẹ tư vấn thì tôi cũng nghe lời vì tôi mất cha từ lúc còn nhỏ, bị tổn thương nhiều nên giờ tôi rất sợ mất mẹ.

- Theo chị, vợ chồng có phải phụ thuộc nhau như thế nào để có hạnh phúc gia đình?

- Theo tôi thì không nên phụ thuộc nhau gì cả. Trong hôn nhân tôi lại có quan niệm rất "Tây" - nếu hạnh phúc thì sống với nhau, nếu không thì chia tay, ngay cả khi đã có con, bởi miễn cưỡng không thể có hạnh phúc được. Cuộc đời mình sống có một lần thôi, đừng cứ cố níu kéo điều làm cho hai người không cảm thấy vừa lòng mà nên giải thoát cho nhau. Nếu trong một gia đình bố mẹ lúc nào cũng cãi lộn, không yêu thương, chia sẻ với nhau thì con cái sẽ khổ.

- Với chị, câu "nam nữ bình quyền" có ý nghĩa thế nào?

- Tôi nghĩ câu đó cổ hủ rồi, bây giờ phải là "lady first" (ưu tiên phụ nữ) (cười). Phụ nữ là phải hơn. Tôi đang sống một cuộc sống "lady first". (Cười lớn)

- Một người đàn ông thế nào sẽ trở thành "một nửa" của chị?

- Tôi thích người đàn ông thông minh, điềm tĩnh và biết chia sẻ. Tính tôi thì nóng, nên nói mà họ không hiểu là tôi dễ bực mình, khó chịu lắm, khó kiềm chế lắm. Tôi thích cái gì ra cái đó, giải quyết công việc phải nhanh gọn lẹ, không thích sự lề mề. Nhất là những lúc đang dầu sôi lửa bỏng mà nói mãi họ vẫn cứ lơ mơ thì thử hỏi có bực không. Vậy nên tôi sợ gặp ai không thông minh, nhưng không dám nói ghét vì sợ ghét của nào trời trao của đó. (Cười)

Thuy Tien: 'Toi rat Tay trong hon nhan' hinh anh 2 Thủy Tiên: 'Tôi rất Tây trong hôn nhân'

- Vậy giờ chắc trời cũng đã trao cho chị rồi chứ?

- Vâng! Tôi đang có (Cười)

- Thủy Tiên và bạn trai có hay cãi nhau?

- Nhiều lắm, nhưng chắc là tôi thường tự cãi nhau với một mình tôi thôi vì anh ấy chẳng bao giờ thèm cãi lại, lần nào cũng nhường nên lúc nào tôi cũng… thắng.

- Vậy nếu có mâu thuẫn thì giải quyết làm sao?

- Thực tế là chúng tôi biết nhường nhịn nhau. Nếu tôi cương thì người đó nhịn, im lặng, vuốt giận cho qua và ngược lại. Nếu ai cũng nóng hết thì không giữ được tình cảm lâu đâu.

- Người ta bảo có hiểu thì mới có thương, chị thấy sao?

- Tôi nghĩ câu đó đúng. Mình phải ở trong hoàn cảnh, hiểu được thì mới đồng cảm được với người ta. Nhiều sự việc bên ngoài thấy vậy nhưng bên trong không phải vậy. Ranh giới giữa tốt và xấu mỏng manh lắm. Đối với người này họ cư xử xấu nhưng với người khác thì họ lại cư xử tốt nên khó mà coi người đó là người xấu hoàn toàn được. Có những người rất tốt nhưng có lúc họ hành xử theo cách mình không thể hiểu chấp nhận được. Vậy nên không thể đánh giá con người qua những sự việc đơn giản.

- Chị có nghĩ mỗi người nên sống theo một nguyên tắc?

- Nên lắm chứ! Vì các nguyên tắc giúp cho cuộc sống hài hòa hơn. Việc hát của ca sĩ đã phá vỡ nhiều nguyên tắc vì nó không có lịch cố định nên sống theo nguyên tắc sẽ giúp cho mình thành công.

- Vậy nguyên tắc sống của chị là gì?

- Quả thật mỗi lĩnh vực, mỗi mảng cuộc sống lại có những nguyên tắc khác nhau nên rất khó nói ra. Như trong chuyện tình cảm nguyên tắc của tôi là không có chuyện cọc đi tìm trâu. (Cười)

- Chị thích người ta nói mình là một người thông minh hay một người lắm chiêu?

- Thực ra mình có thích cũng không được nữa. Bản thân mình mới biết được mình làm việc nào đúng, việc nào sai. Tôi không đòi hỏi người ta phải nói mình thông minh và cũng chẳng buồn nếu họ bảo mình lắm chiêu. Nhưng họ quan tâm đến mình thì đó cũng là một niềm vui rồi. Sau nhiều chuyện xảy ra tôi đã nhận ra được bài học là: trước khi mình phát xét một ai đó thì hãy đặt mình vào trường hợp của họ để hiểu sự cảm nhận của họ nhằm tránh làm tổn thương người ta. Tôi cũng bị tổn thương nhiều lần rồi nên có được sự hiểu ấy.

- Khi thấy truyền thông viết về ca sĩ nhưng lại ít nói về giọng ca mà sa đà vào chuyện ngoại hình, hay đời sống hậu trường thì chị cảm thấy thế nào?

- Tôi nghĩ có cầu thì mới có cung. Khán giả người ta quan tâm cái gì thì phải đáp ứng theo. Đã gọi là giải trí thì người ta quan tâm điều gì, nhớ đến mình, thương mến mình vì một điều gì thì mình cũng phải cảm ơn và trân trọng thôi, đều là tình cảm cả, không có gì phải buồn cả.

Theo VnMedia

Theo VnMedia

Bình luận

Bạn có thể quan tâm