Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thuỷ triều đỏ xuất hiện ở bãi biển Trung Quốc

Rất nhiều du khách tại bãi biển Đại Mai Sa ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã cảm thấy bất ngờ khi thấy hiện tượng thủy triều đỏ xuất hiện.

Thuy trieu do xuat hien o bai bien Trung Quoc hinh anh 1 Ngày 24/11 vừa qua, nhiều người dân và khách du lịch gần bãi biển Đại Mai Sa thuộc thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc được chứng kiến  hiện tượng hiếm khi xảy ra là “thuỷ triều đỏ”.
Ngày 24/11 vừa qua, nhiều người dân và khách du lịch gần bãi biển Đại Mai Sa thuộc thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc được chứng kiến hiện tượng hiếm khi xảy ra là “thuỷ triều đỏ”. Khu vực xảy ra hiện tượng này là bãi biển gần khu resort Sheraton Dameisha. Đoạn nước thuỷ triều màu đỏ này dài hàng trăm mét và rộng khoảng chục mét. Ngay khi thấy hiện tượng này, ban quản lý đã lập tức cảnh báo và nghiêm cấm khách du lịch không được bơi trong vùng nước đỏ.
Thuy trieu do xuat hien o bai bien Trung Quoc hinh anh 2 Hiện tượng thủy triều đỏ hay sự “nở hoa” của tảo là cách gọi để chỉ sự bùng nổ về số lượng của tảo biển độc hại. Hiện tượng này làm nước biển chuyển sang màu đỏ vào ban ngày và màu xanh vào ban đêm. Hầu hết sinh vật biển bị tiêu diệt. Những ngày sau đó mùi hôi thối bốc lên….
Hiện tượng thủy triều đỏ hay sự “nở hoa” của tảo là cách gọi để chỉ sự bùng nổ về số lượng của tảo biển độc hại. Hiện tượng này làm nước biển chuyển sang màu đỏ vào ban ngày và màu xanh vào ban đêm. Hầu hết sinh vật biển bị tiêu diệt. Những ngày sau đó mùi hôi thối bốc lên….
Thuy trieu do xuat hien o bai bien Trung Quoc hinh anh 3  Hiện tượng này vô cùng bất ngờ, khó có thể dự đoán được và nguy hiểm, gây ảnh hưởng lớn đối với con người và hoạt động nuôi trồng thủy hải sản.
Hiện tượng này vô cùng bất ngờ, khó có thể dự đoán được và nguy hiểm, gây ảnh hưởng lớn đối với con người và hoạt động nuôi trồng thủy hải sản.

Đến bờ biển xem rùa đẻ trứng

Quần đảo Pulau Perhentian (Malaysia) là nơi Trung tâm Nghiên cứu Rùa biển thu thập trứng rùa, bảo quản đến khi rùa non nở, và đưa chúng trở về với biển khơi.

http://www.tamguong.vn/xa/la/683707/Thuy-trieu-do-xuat-hien-o-bai-bien-Trung-Quoc-tpod.html

Theo Tinh Vân/Tấm gương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch biển

Chang trai goc Viet thoa man giac mo du canh may bay hinh anh

Chàng trai gốc Việt thỏa mãn giấc mơ đu cánh máy bay

0

Kien Lam, chàng trai gốc Việt luôn ấp ủ giấc mơ được bay lượn trên bầu trời và chu du khắp nơi. Sau khi từ bỏ công việc văn phòng, anh đã tới Sequim, Mỹ, để thỏa mãn mong ước.