Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thuyền viên tử vong giữa biển sau khi ăn cá nóc

Mặc dù đã được ngăn cản nhưng thuyền viên ở Trà Vinh vẫn làm thịt cá nóc ăn cơm. Khi ăn hết một phần gan cá nóc, anh này có biểu hiện cứng lưỡi, người tím tái và rồi tử vong.

Ngày 22/8, nguồn tin từ Đồn Biên phòng Cửa Đại (Bình Đại, Bến Tre) cho biết, vào trưa cùng ngày đã tiếp nhận thi thể anh Lâm Văn Quân (35 tuổi, ngụ tại xã Long Khánh, Duyên Hải, Trà Vinh) tử vong trên biển do ngộ độc cá nóc.

Theo anh Bùi Tấn Tài - thuyền trưởng tàu cá Đức Thành - cho biết anh Quân là thuyền viên trên tàu cá của mình đang khai thác trên vùng biển Bến Tre. Chiều 21/8, khi tàu đang đánh bắt trên biển thì anh Quân làm thịt 1 con cá nóc để chế biến ăn cơm.

Mặc dù mọi người cùng căn ngăn nhưng anh Quân vẫn không nghe. Khi vừa ăn hết một phần gan cá nóc thì anh này cảm thấy cúng lưỡi và người bắt đầu tím tái.

Mọi người đã dùng mọi dụng cụ có sẵn để cấp cứu cho anh Quân nhưng sau 2 giờ anh đã tử vong. Thuyền trưởng đã cho tàu đưa thi thể anh vào bờ. Sau khi khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình đưa về mai táng.

Nhiều ngư dân huyện đảo Lý Sơn ngộ độc sau khi ăn cá nóc

Sau khi ăn cá nóc, 8 người dân huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) bị tê chân tay, nôn ói. Trong đó 5 người bị nặng phải chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Huỳnh Hải

Bạn có thể quan tâm

Thời sự