M

Tiệm cắt tóc lưu động ở trung tâm trẻ khuyết tật

Khoảng sân rộng chừng 50 m2 ở Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, khuyết tật 19-3 ngày cuối tuần tràn ngập tiếng cười, rộn rã hơn so với những ngày thường.

Đều đặn hằng tháng, nhóm bạn trẻ tình nguyện CLB tóc “Tấm lòng Việt” (TP Vinh, Nghệ An) lại đến các trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi, khuyết tật cắt tóc miễn phí cho các em nhỏ có hoàn cảnh không may mắn.

Khách hàng “đặc biệt” nên tiệm tóc cũng đặc biệt không kém: ghế ngồi là xe lăn, không gương kính, phục vụ mỗi khách phải có từ 3-4 thợ vừa cắt tóc vừa thay nhau… dỗ khách.

Tiem cat toc luu dong o trung tam tre khuyet tat hinh anh 1
Các thành viên CLB tóc “Tấm lòng Việt” cắt tóc miễn phí cho trẻ khuyết tật, mồ côi.

Ông bố trẻ nổi tiếng với biệt tài xăm hình lên tóc

Đến với nghề tóc như một cơ duyên, để tạo phong cách riêng, Thanh Liêm chọn đi theo loại hình tattoo hair và nhanh chóng gây chú ý trong giới trẻ.

Anh Nguyễn Công Huy (27 tuổi), chủ salon tóc Relax Hair Salon & Academy đồng thời là chủ nhiệm CLB tóc “Tấm lòng Việt”, cẩn thận đưa từng đường tôngđơ, kéo cắt tóc cho một em nhỏ bị bại liệt phải ngồi xe lăn. Mất gần một giờ đồng hồ, anh Huy cùng ba người bạn mới cắt tóc xong cho một em.

Anh Huy kể: “Khi đang học nghề, có lần mình thấy một bé trai đánh giày ở vỉa hè mồ côi cha mẹ, đầu tóc rối bù. Hỏi ra mới biết em ấy ba tháng mới dám cắt tóc một lần vì không có tiền. Sau đó, mình đưa em vào tiệm cắt tóc miễn phí, em rất vui mừng”.

Từ niềm vui nho nhỏ đó, anh Huy ấp ủ dự định sau này nếu có điều kiện mở tiệm sẽ tổ chức cắt tóc miễn phí cho các em nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống. Hai mươi người, trong đó chủ yếu là nhân viên tiệm tóc của anh, còn lại là các bạn học sinh, sinh viên giàu lòng nhân ái với hoàn cảnh các em nhỏ bất hạnh.

Mỗi lần đến đây, nhóm anh Huy thường cắt tóc cho 15-20 em. Cắt tóc xong, các bạn trẻ lại xông xáo phụ cùng các mẹ ở trung tâm lau dọn nhà, thay quần áo, tắm giặt, lau giường… cho các em.

Chị Hà Thị Hồng Châu, giám đốc Trung tâm 19-3, tâm sự: “Việc cắt tóc cho các cháu ở trung tâm không dễ dàng gì. Cũng nhờ các bạn trẻ đến nhiệt tình giúp đỡ cắt tóc cho các cháu mà các mẹ cũng đỡ vất vả phần nào”.

Không chỉ cắt tóc miễn phí, CLB tóc “Tấm lòng Việt” còn vận động các nhà hảo tâm trao quà, sữa, bánh kẹo, tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể cho trẻ em mồ côi, khuyết tật vào dịp lễ, tết.

Anh Huy chia sẻ: “Chúng tôi tiếp tục đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật trong tỉnh để duy trì việc này. Nhìn các em sạch sẽ, gọn gàng và nụ cười hồn nhiên của các em làm chúng tôi thấy ấm áp và vui lây.

Muôn nỗi khổ của giới trẻ theo nghề làm tóc

Không chỉ đơn giản là cầm đồ nghề và cắt tóc, những "tay kéo" thực tế còn phải trải qua nhiều thăng trầm, phấn đấu để có phong cách riêng và được khách hàng tin tưởng.

http://tuoitre.vn/tin/nhip-song-tre/20150826/tiem-cat-toc-luu-dong-o-trung-tam-tre-khuyet-tat/958419.html

Theo Doãn Hỏa/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ