Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tiên cảnh đỉnh Quang Minh nơi võ lâm quần tụ

Đỉnh Quang Minh là địa danh nổi tiếng trong “Ỷ thiên đồ long ký”, nơi Trương Vô Kỵ một mình giải cứu Minh giáo. Đây là địa danh có thực, nằm ở dãy Hoàng Sơn.

Tien canh dinh Quang Minh noi vo lam quan tu hinh anh 1 Dãy Hoàng Sơn nằm ở phía nam tỉnh An Huy, miền Đông Trung Quốc, nổi tiếng với cảnh đẹp đã truyền cảm hứng cho nhiều tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng. Ảnh: Hdwallpapersimages.
Dãy Hoàng Sơn nằm ở phía nam tỉnh An Huy, miền Đông Trung Quốc, nổi tiếng với cảnh đẹp đã truyền cảm hứng cho nhiều tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng. Ảnh: Hdwallpapersimages.
Tien canh dinh Quang Minh noi vo lam quan tu hinh anh 2 Xứng với câu
Xứng với câu "Ngũ Nhạc quy lai bất khán sơn, Hoàng Sơn quy lai bất khán Nhạc", nghĩa là đến Ngũ Nhạc (5 ngọn núi nổi tiếng của Trung Quốc) thì chẳng cần tới các núi khác, đến Hoàng Sơn rồi thì không cần phải tới Ngũ Nhạc, Hoàng Sơn có cảnh quan biến đổi kỳ ảo, sống động. Ảnh: Nipic.
Tien canh dinh Quang Minh noi vo lam quan tu hinh anh 3 phải tới Ngũ Nhạc, Hoàng Sơn có cảnh quan biến đổi kỳ ảo, sống động. Dãy núi hùng vĩ này có nhiều đỉnh, trong đó có 72 đỉnh cao hơn 1.000 m. Ba đỉnh cao nhất của Hoàng Sơn là đỉnh Liên Hoa (1.864 m), đỉnh Quang Minh (1.840 m) và đỉnh Thiên Đô (1.829 m). Ảnh: Hikingonthemoon.
Dãy núi hùng vĩ này có nhiều đỉnh, trong đó có 72 đỉnh cao hơn 1.000 m. Ba đỉnh cao nhất của Hoàng Sơn là đỉnh Liên Hoa (1.864 m), đỉnh Quang Minh (1.840 m) và đỉnh Thiên Đô (1.829 m). Ảnh: Hikingonthemoon.
Tien canh dinh Quang Minh noi vo lam quan tu hinh anh 4 Hoàng Sơn có hệ động thực vật phong phú, mỗi độ cao lại có các loài cây đặc trưng. Trong đó, du khách không khỏi thán phục khi chiêm ngưỡng những cây thông tuyệt đẹp bám vào vách đá. Ảnh: Globalgeopark.
Hoàng Sơn có hệ động thực vật phong phú, mỗi độ cao lại có các loài cây đặc trưng. Trong đó, du khách không khỏi thán phục khi chiêm ngưỡng những cây thông tuyệt đẹp bám vào vách đá. Ảnh: Globalgeopark.
Tien canh dinh Quang Minh noi vo lam quan tu hinh anh 5 Các đỉnh núi thường xuyên có mây phủ. Nếu may mắn, bạn sẽ bắt gặp những hiệu ứng ánh sáng đặc biệt như Vân hải và Phật quang.  Ảnh: Absolutechinatours.
Các đỉnh núi thường xuyên có mây phủ. Nếu may mắn, bạn sẽ bắt gặp những hiệu ứng ánh sáng đặc biệt như Vân hải và Phật quang. Ảnh: Absolutechinatours.
Tien canh dinh Quang Minh noi vo lam quan tu hinh anh 6 Đỉnh Quang Minh lộng lẫy khi ánh mặt trời chiếu rọi vào những làn mây, vách đá, khiến khung cảnh bừng sáng. Ảnh: Amzchina.
Đỉnh Quang Minh lộng lẫy khi ánh mặt trời chiếu rọi vào biển mây, vách đá, khiến khung cảnh bừng sáng. Ảnh: Amzchina.
Tien canh dinh Quang Minh noi vo lam quan tu hinh anh 7 Phong cảnh hùng vĩ và địa thế hiểm trở có lẽ là lý do vì sao nơi đây được Minh giáo chọn làm đại bản doanh trong tiểu thuyết nổi tiếng “Ỷ thiên đồ long ký” của Kim Dung.
Phong cảnh hùng vĩ và địa thế hiểm trở có lẽ là lý do vì sao nơi đây được Minh giáo chọn làm đại bản doanh trong tiểu thuyết nổi tiếng “Ỷ thiên đồ long ký” của Kim Dung. Ảnh: Joel Santos.
Tien canh dinh Quang Minh noi vo lam quan tu hinh anh 8 Những cây thông với hình thù đặc biệt xen lẫn giữa quái thạch, đâu đó có tiếng suối chảy róc rách. Cảnh đẹp trên Hoàng Sơn biến đổi khó lường, hiếm có góc nào giống hệt nhau.  Ảnh: Travelchinaguide.
Những cây thông với hình thù đặc biệt xen lẫn giữa quái thạch, đâu đó có tiếng suối chảy róc rách. Cảnh đẹp trên Hoàng Sơn biến đổi khó lường, hiếm có góc nào giống hệt nhau. Ảnh: Travelchinaguide.
Tien canh dinh Quang Minh noi vo lam quan tu hinh anh 9 Đại hội võ lâm không có thật, nhưng bất cứ ai tới đây đều có thể hình dung trận thư hùng diễn ra giữa không gian mây núi khoáng đạt.  Ảnh: Westeastsouthnorth.
Đại hội võ lâm không có thật, nhưng bất cứ ai tới đây đều có thể hình dung trận thư hùng diễn ra giữa không gian mây núi khoáng đạt. Ảnh: Westeastsouthnorth.
Tien canh dinh Quang Minh noi vo lam quan tu hinh anh 10 Hoàng Sơn bốn mùa đều tuyệt đẹp, nhưng tới đây vào mùa đông, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh tuyết phủ kỳ vĩ.
Hoàng Sơn bốn mùa đều tuyệt đẹp, nhưng tới đây vào mùa đông, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh tuyết phủ kỳ vĩ. Ảnh: Chinahighlights.
Tien canh dinh Quang Minh noi vo lam quan tu hinh anh 11 Những cành cây, sườn núi đóng băng tạo cảm giác hoang tịch, cô liêu, khiến bạn có cảm giác như đang lạc vào một trang truyện của Kim Dung.
Những cành cây, sườn núi đóng băng tạo cảm giác hoang tịch, cô liêu, khiến bạn có cảm giác như đang lạc vào một trang truyện của Kim Dung. Ảnh: Paradiseintheworld.
Tien canh dinh Quang Minh noi vo lam quan tu hinh anh 12 Hoàng Sơn còn có trà Mao Phong, một trong “thập đại danh trà” của Trung Quốc. Cây trà sinh trưởng trên núi cao, quanh năm sương khói nên có vị ngon độc đáo.  Ảnh: Tea-terra.
Hoàng Sơn còn có trà Mao Phong, một trong “thập đại danh trà” của Trung Quốc. Cây trà sinh trưởng trên núi cao, quanh năm sương khói nên có vị ngon độc đáo. Lá trà có lớp lông trắng dài đặc biệt. Ảnh: Tea-terra.
Tien canh dinh Quang Minh noi vo lam quan tu hinh anh 13 Hoàng Sơn là một trong những điểm tham quan hút khách nhất Trung Quốc, có lẽ bởi ai cũng muốn một lần được đắm chìm trong vẻ đẹp tưởng chừng như chỉ có trên những trang sách, bức họa của người xưa. Ảnh: Theeverydaymagic.
Hoàng Sơn là một trong những điểm tham quan hút khách nhất Trung Quốc, có lẽ bởi ai cũng muốn một lần được đắm chìm trong vẻ đẹp tưởng chừng như chỉ có trên những trang sách, bức họa của người xưa. Ảnh: Theeverydaymagic.

Đại bản doanh có thực của 8 môn phái 'Tiếu ngạo giang hồ'

Du khách có thể tới thăm đại bản doanh của các môn phải nổi tiếng như Hoa Sơn, Võ Đang, Thiếu Lâm... Các địa danh này có phong cảnh hữu tình, đẹp như chốn thần tiên.

Hoàng Linh (Tổng hợp)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Phim kiếm hiệp Địa điểm du lịch Du lịch

Bi kip di xe may an toan tren duong phuot An Do hinh anh

Bí kíp đi xe máy an toàn trên đường phượt Ấn Độ

Phượt thủ nước ngoài thường đi xe máy đến mọi miền đất nước họ mong muốn khám phá. Đến Ấn Độ, kinh nghiệm chạy xe của những tín đồ yêu xê dịch này có gì cần lưu ý?