M

Tiền của Apple đủ mua 4 giải đấu và 20 đội bóng lớn nhất

Tuần trước, Apple đã công bố báo cáo năm tài chính 2015 của hãng. Theo đó, Táo khuyết trở thành công ty có lợi nhuận năm lớn nhất trong lịch sử.

Apple - Thương hiệu có giá trị hàng đầu thế giới.
Apple - thương hiệu có giá trị hàng đầu thế giới.

Góp phần không nhỏ vào thành công của Apple là doanh số vượt quá kỳ vọng từ iPhone, hãng đạt 51,5 tỷ USD doanh thu và lợi nhuận quý vừa qua vào khoảng 11 tỷ USD. CEO của Apple, Tim Cook cho biết: "2015 là năm tài khoá thành công nhất trong lịch sử công ty".

Công ty hiện có khoảng 206 tỷ USD dự trữ tiền mặt, cao hơn GDP của nhiều quốc gia. Về lý thuyết, hãng có phân phát cho mỗi người Mỹ một chiếc iPhone.

Thậm chí, lượng tiền mặt của Apple có thể mua nhiều đội bóng lớn ở những giải đấu lớn ở Mỹ và hàng loạt đội bóng đá khắp các châu lục.

Apple dư sức mua cả 4 giải đấu lớn nhất Hoa Kỳ.
Apple dư sức mua cả 4 giải đấu lớn nhất Hoa Kỳ.

Hiện bốn giải đấu lớn nhất Hoa Kỳ có giá trị khác nhau: Giải Bóng bầu dục Quốc gia Mỹ, 32 đội bóng tham gia có trị giá khoảng 37 tỷ USD. NBA (Giải Bóng rổ nhà nghề khu vực Bắc Mỹ) với 29 đội tham dự có giá 32 tỷ USD. 30 đội bóng chày của giải Major League Baseball xấp xỉ 36 tỷ USD và giá trị cả giải Cúp Côn cầu trên băng chỉ tương đương 14,7 tỷ USD.

Real Madrid, đội bóng đắt giá nhất hành tinh theo tạp chí Forbes có giá trị chuyển nhượng vào khoảng 700 triệu USD.
Real Madrid, đội bóng đắt giá nhất hành tinh theo tạp chí Forbes có giá trị chuyển nhượng vào khoảng 700 triệu USD.

Ngoài việc có thể mua 4 giải đấu lớn nhất của Mỹ với giá 119 tỷ USD, Apple vẫn dư tiền mua 20 đội bóng đắt giá nhất hành tinh như Real Madrid, Barcelona, ​​Bayern Munich và Manchester United,...

Apple khổng lồ ra sao?

Với giá trị lên đến 673 tỷ USD, Apple là công ty lớn nhất của nước Mỹ. Hãng đã bán ra thị trường hơn 1 tỷ thiết bị iOS, đủ cho toàn bộ dân số Ấn Độ.

Hành trình chậm dần trong sáng tạo của Apple Tim Cook thay thế Steve Jobs và biến Apple trở thành công ty tính toán hơn trên thị trường di động.

Trần Tiến

Bình luận

Tin tức mới nhất Công nghệ