Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tiến Đạt - Lincoln vô địch Cuộc đua kỳ thú

Chàng rapper và bạn đồng hành đã vượt qua đội của Hương Giang và Nhan Phúc Vinh để về nhất một cách xứng đáng.

Chung kết chương trình Cuộc đua kỳ thú lên sóng tối 9/6 trên kênh VTV6. Chặng đua cuối tại TP HCM là màn tranh tài của ba đội mạnh nhất - Xanh lá (Tiến Đạt - Lincoln), Hồng (Hương Giang - Criss) và Đỏ (Nhan Phúc Vinh - Thùy Dung). Trừ Tiến Đạt, những tay đua còn lại đều từng đua chung kết ở các mùa trước.

Tien Dat - Lincoln vo dich Cuoc dua ky thu hinh anh 1
Làm nhân tượng ở công viên là một trong những thử thách của chặng chung kết. 

Ở Lộ trình, ba đội chơi đi taxi đến công viên xung quanh khu vực Nhà thờ Đức Bà (TP HCM), tìm người giữ mật thư của chương trình để nhận 3 mã cốt. Lincoln chia sẻ có anh Đạt nên không sợ lạc đường.

Nhưng việc tìm người giữ mật thư cũng là thử thách khó vì rất nhiều người xung quanh khu vực đó. Đúng như dự đoán của Tiến Đạt, Hương Giang rất nhạy bén nên tìm được mật thư đầu tiên. Vị trí sau lần lượt là Xanh lá và Đỏ.
Ngay ở nhiệm vụ đầu tiên, Hương Giang và Criss liên tục tranh cãi vì mỗi người một ý. Hương Giang luôn to tiếng và cáu gắt với bạn trai cũ.

Sau khi tìm được mật thư, ba đội đua đi taxi đến công viên Tao Đàn, thực hiện nhiệm vụ làm nhân tượng. Các thành viên tự hóa trang cho nhau. Yêu cầu ban tổ chức đưa ra là họ không được nói chuyện, không được mời chào chụp ảnh. 

Tiến Đạt rất hoang mang tạo hình nàng tiên cá và thiên thần của đội Xanh lá hơi kỳ dị. Trong khi đó, Hương Giang - Criss tiếp tục tranh cãi nảy lửa. 

Dù không biết tạo dáng, Xanh lá may mắn hoàn thành trước 2 đội còn lại. Vị trí tiếp theo lần lượt là Hồng và Đỏ. Tuy nhiên, Hương Giang lại bắt được xe nhanh hơn, nên đội Hồng vượt trước trong sự ngỡ ngàng của Xanh lá.

Đến Lựa chọn kép, cả ba đội đều bỏ xiếc để chọn diễn kịch. Tại Hội quán Chuồn Chuồn Giấy, Tiến Đạt và Nhan Phúc Vinh phải vào vai nữ. Đây là lần đầu tiên Tiến Đạt giả gái trong suốt hành trình Cuộc đua kỳ thú 2016. Dù đã cạo râu, hình ảnh giả gái của anh vẫn khiến người đối diện khó nhịn cười. 

Các đội đều không thuộc lời thoại nên không thành công ở lần diễn đầu tiên. Với lần thứ hai, lối diễn tự nhiên cùng cách tung hứng hài hước của Hương Giang nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhóm Chuồn Chuồn Giấy. Đội Hồng hoàn thành thử thách và rời đi đầu tiên. Xanh lá và Đỏ lần lượt bám sau.

Tien Dat - Lincoln vo dich Cuoc dua ky thu hinh anh 2
Tạo hình giả gái gây cười của Tiến Đạt.

Sau nhiệm vụ diễn kịch, đội Hồng đang tạm dẫn đầu. Thử thách Vượt rào - Ai thích cân bằng? diễn ra trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Các đội chơi phải chinh phục mê cung được tạo nên từ hàng nghìn lon nước khi di chuyển trên chiếc monorover (xe điện tự cân bằng).

Thời gian cho mỗi lượt đi là 5 phút. Nếu không hoàn thành, họ bị phạt 15 phút trước khi thực hiện lại. Thử thách này không đòi hỏi sức lực nhưng rất khó nhằn.

Tiến Đạt dù có năng khiếu trượt patin cũng chật vật đến lần thứ 3 mới hoàn thành. Đội Xanh lá vượt lên dẫn đầu, khiến Hương Giang bị áp lực tâm lý. Sau khi Xanh lá rời đi, đội Đỏ mới có mặt ở phố Nguyễn Huệ để thực hiện thử thách. Như vậy, cuộc đua lúc này gần như là của Xanh lá và Hồng.

Tien Dat - Lincoln vo dich Cuoc dua ky thu hinh anh 3
Tiến Đạt - Lincoln nhận giải thưởng trị giá 300 triệu đồng. Ảnh: Nguyễn Thành

Thử thách Vượt rào cuối cùng ở chặng chung kết là thử thách leo cao rất tốn sức. Dù có thể lực tốt, Lincoln của Xanh lá vẫn chật vật leo dây thừng, chinh phục tháp container. Cho đến khi bầu trời sụp tối, Lincoln mới leo đến đỉnh. Lincoln cho rằng đây là thử thách nặng và khó nhất với anh trong suốt chặng đua năm nay.

Hương Giang cũng nói thử thách này quá ám ảnh. Hoàn thành thử thách leo cao, Xanh lá vội vã tìm đường về đích ở Cầu Mống - Quận Nhất. Đội Hồng và Đỏ đều rất nỗ lực nhưng không vượt được Xanh lá.

Tiến Đạt - Lincoln cán đích đầu tiên, đăng quang quán quân Cuộc đua kỳ thú 2016. Đội Hồng (Hương Giang - Criss) về đích thứ hai. Giẫm thảm cuối cùng là đội Đỏ (Nhan Phúc Vinh - Thùy Dung).


Minh Đức

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sao Việt Giải trí