Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tiến Đoàn từng là 'kẻ trộm' trong ngày 8/3

"Mặc dù bị xây xát nhỏ khi leo trộm nhưng lúc nhìn thấy nụ cười rạng rỡ của ''nàng'' khi mở hộp quà chứa những bông hoa ngọc lan thì tất cả mỏi mệt trong tôi đều tan biến".

Tiến Đoàn từng là ''kẻ trộm'' trong ngày 8/3

"Mặc dù bị xây xát nhỏ khi leo trộm nhưng lúc nhìn thấy nụ cười rạng rỡ của ''nàng'' khi mở hộp quà chứa những bông hoa ngọc lan thì tất cả mỏi mệt trong tôi đều tan biến".

>>Tiến Đoàn là ''người trong mộng'' của Thiên Đăng?
>>Tiến Đoàn và ngày tình yêu cô đơn

Tien Doan tung la 'ke trom' trong ngay 8/3 hinh anh 1 Tiến Đoàn từng là

Mỗi người đều có một ân huệ lớn của tạo hóa là được xuất hiện trên thế giới bao la này nhờ một người phụ nữ, tôi cũng vậy. Tôi lớn lên trong lời ru ngọt ngào của mẹ, được sự dạy dỗ tận tình của các cô giáo, đồng thời bên tôi luôn có những người phụ nữ khác… Sự có mặt của họ cũng đã là nguồn động lực to lớn để tôi biết mình còn được quan tâm.

Mỗi phụ nữ là một bông hoa, có loài hoa hương thơm ngào ngạt, nhưng cũng có loài mang hương thơm dịu nhẹ nơi gió, nắng của vùng quê thanh bình. Có những bông hoa mang nét mạnh mẽ luôn vươn lên để chứng tỏ mình bên cạnh những bông hoa e ấp dịu dàng "mắc cỡ". Tất cả làm nên một vườn hoa, một đất nước, một thế giới các loài hoa.

Cô giáo ân cần

Đã rất lâu rồi tôi chưa gặp lại cô nhưng hình ảnh, ánh mắt và nhất là những sự giúp đỡ ân cần vẫn đọng lại trong tâm trí tôi. Cô của tôi tên Dung. Ngày đó học sinh chúng tôi viết bài bằng bút mực, tôi chỉ có một cây thôi, nhưng không biết vì sao một ngày nọ không thể viết được.

Cô Dung đã đến tận bàn và sửa chiếc bút viết cho tôi, những giọt mực tím vô tình không chỉ dính vào tay cô mà còn vương lên cả chiếc áo dài trắng nữa. Tôi nhận lại cây viết đã có thể dùng được với tâm trạng phấn chấn và đến bây giờ cũng không thể quên nụ cười kèm những giọt mồ hôi lăn trên trán cô vào khoảnh khắc đáng nhớ khi xưa.

"Nàng" - mối tình đầu đáng nhớ

Tien Doan tung la 'ke trom' trong ngay 8/3 hinh anh 2 Tiến Đoàn từng là

Dù đã xa nhau về cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, nhưng hình ảnh cô gái đang cách nửa vòng trái đất vẫn đọng lại trong tôi với nhiều kỉ niệm khó quên. Ngày 8/3 năm đầu yêu nhau, tôi biết "nàng" thích hương thơm cũng như màu trắng tinh khôi của hoa ngọc lan. Vì thế, tôi đã đạp xe đi tìm loài hoa này cùng câu thơ đầy hàm ý của một người bác họ từng đọc cho nghe: "Tặng bạn một cánh hoa lan. Biết chăng hoa ấy chứa chan lòng người. Hoa nhìn mắt bạn hoa cười. Hoa ơi có biết lòng người yêu hoa".

Nhưng ở Cần Thơ dạo đó rất hiếm loại hoa ấy. Rồi vô tình, trên đường trở về tôi nhận ra một mùi hương quen thuộc và bất chợt nhìn thấy những chùm ngọc lan đang vắt mình trên cây như giễu cợt, thách thức tôi vì nó được trồng trong… công viên.

Biết chắc chắn các chú bảo vệ sẽ không cho nên tôi đánh liều lên kế hoạch hái trộm. Mặc dù bị xây xát nhỏ khi leo trộm nhưng lúc nhìn thấy nụ cười rạng rỡ của "nàng" khi mở hộp quà chứa những cánh hoa ngọc lan thì tất cả mệt mỏi trong tôi đều tan biến.

Những nữ sinh nơi đất khách

Tôi từng gặp nhiều thiếu nữ nơi đất khách, nhưng có lẽ là các nữ sinh đang du học tại Đài Loan - nơi tổ chức Mister International 2008 vừa qua đã để lại ấn tượng đặc biệt. Họ truyền cho tôi thêm sự ấm áp bằng những câu nói mà đến giờ đôi lúc nghĩ lại tôi đều thầm nhủ cảm ơn. Những câu như: "Anh có lạnh không để bọn em mang áo ấm đến cho? Có rất nhiều người Việt Nam đang ở bên anh, phải cố gắng, tự tin lên để chiến thắng đấy...".

Những tình cảm đáng quý của các bạn gái lần đầu tiên gặp khi ấy đã để lại thiện cảm cho tôi, đến giờ tôi chưa có dịp đáp lại và lời hứa ghé thăm trường các bạn ấy tôi vẫn chưa thực hiện được. Ở nơi đất khách xa xôi, tôi mong các bạn sẽ thông cảm khi đọc được những dòng tâm sự này của tôi.

Lời chúc phụ nữ nhân 8/3

Phụ nữ đã, đang và sẽ cố gắng phấn đấu để vươn lên, chứng tỏ bản lĩnh, tầm quan trọng của một nửa thế giới. Nhưng trong quá trình trỗi dậy mạnh mẽ ấy không phải chỉ riêng sự tự thân của phụ nữ, đó còn là sự cổ vũ mạnh mẽ của phái mạnh bởi tất cả mọi người luôn mong muốn chúng ta có được một thế giới bình đẳng. Nhân ngày 8/3, mong sao các mẹ, các chị, các em gái luôn mạnh khỏe, xinh tươi, phát huy được những phẩm chất cao đẹp của những người phụ nữ Việt.

Theo Vietnamnet

Theo Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm