Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tiện ích xem thời tiết của VN vào danh sách ứng dụng của năm

Ứng dụng Today Weather của một lập trình viên ở TP.HCM vừa lọt vào danh sách "Best App Of 2017" trên kho tiện ích Google Play.

Sau hai năm phát triển, ứng dụng xem thời tiết mang tên Today Weather của Trần Thanh Thọ, lập trình viên ở TP.HCM vừa lọt vào danh sách "Best App Of 2017" trên kho tiện ích Google Play. Điều gây ngạc nhiên là ứng dụng này chỉ mới có khoảng 800.000 người cài đặt trên toàn cầu. 

Tien ich xem thoi tiet cua VN vao danh sach ung dung cua nam hinh anh 1
Ứng dụng xem thời tiết miễn phí của lập trình viên người Việt vào danh sách tuyển chọn trên Google Play Store. 

Theo Trần Thanh Thọ, tiện ích này được phát triển trong hai năm, qua 5 lần đổi người phụ trách thiết kế. "Tiêu chí của mình đưa ra rất rõ ràng: phải đẹp. Vì vậy yêu cầu của mình với designer cũng rất cao".

"Khi hoàn thành ứng dụng, mình bắt đầu phát hành bản beta và nhận được hưởng ứng rất lớn từ người dùng. Một vài diễn đàn bắt đầu đưa tin, nhờ vậy mình nhận được nhiều góp ý để hoàn thiện ứng dụng. Song song đó, Today Weather cũng được người dùng hỗ trợ dịch ra nhiều ngôn ngữ khác nhau. Tính đến hiện tại, nó đã hỗ trợ hơn 40 ngôn ngữ", tác giả chia sẻ.

Tien ich xem thoi tiet cua VN vao danh sach ung dung cua nam hinh anh 2
Giao diện của Today Weather, ứng dụng thông báo và hiển thị thông tin khá chi tiết.

So với các ứng dụng báo thời tiết cùng loại, Today Weather có nhiều nguồn cung cấp thời tiết như Weather.com, Weather Wunderground, Accuweather, Dark Sky, Yr.no... và hiển thị nhiều thông tin giống như người dùng đang xem dự báo thời tiết qua truyền hình, ví dụ "Đêm nay 28 độ C. Gió Tây Nam ở tốc độ 10-15 km/h. Khả năng có mưa là 60%". Ngoài ra ứng dụng còn cung cấp chỉ số chất lượng không khí, khả năng mưa theo các khung giờ, trăng tròn hay không...

Việc Today Weather được chọn vào danh sách của Google là một bất ngờ lớn. "Có vẻ những tiêu chí người ta thường nói không đúng lắm. Ứng dụng của mình không làm theo phong cách Material Design nhưng vẫn được chọn", nhà phát triển sinh năm 1989 cho biết. 

Tuy được vào nhóm Best App Of 2017 trên kho tiện ích Google Play, nhưng Today Weather trên iOS còn khá khiêm tốn về thứ hạng, dù nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Ứng dụng Việt giành vé đến thung lũng Silicon

Phần mềm giáo dục Monkey Junior của Đào Xuân Hoàng là đại diện của Việt Nam tham dự khóa đào tạo chuyên sâu tại Thung lũng Silicon.Duy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ