Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tiện lợi hóa cuộc sống mỗi ngày với tài khoản thanh toán

Nếu vẫn xem tiền mặt là phương tiện chi tiêu chính, tài khoản thanh toán chỉ dùng vào việc nhận và rút lương, bạn có thể đã bỏ qua một công cụ hữu ích giúp cuộc sống tiện lợi hơn.

An toàn hơn khi không phải mang nhiều tiền mặt bên người, tiết kiệm thời gian với nhiều phương thức hiện đại là những điểm cộng của tài khoản thanh toán.

An toàn hơn

Với tài khoản thanh toán và thẻ ghi nợ được cấp khi mở tài khoản, bạn có thể rút tiền mọi lúc từ mạng lưới ATM phân bố rộng khắp cả nước, hoặc trực tiếp thanh toán cho bất kỳ giao dịch mua hàng nào bằng thẻ ghi nợ. Với thanh toán không tiền mặt, những mối bận tâm đổi tiền mệnh giá nhỏ, trả thừa tiền, nhận tiền thừa là tiền quá lẻ hay tiền cũ rách... cũng được loại trừ.

Vấn đề an toàn trong thanh toán được xử lý đơn giản hơn khi sử dụng ứng dụng ngân hàng di động để khóa thẻ ngay. Một số ít ứng dụng ngân hàng di động như MyVIB của Ngân hàng Quốc tế (VIB) cho phép bạn tự khóa và mở thẻ ngay trên điện thoại di động mà không phải liên hệ tổng đài.

Tiết kiệm thời gian

Sử dụng tài khoản thanh toán, bạn giao dịch tiện lợi hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Với tài khoản thanh toán có tích hợp ngân hàng số như tài khoản của VIB, mọi giao dịch thanh toán hóa đơn điện, nước, điện thoại, đóng bảo hiểm, chuyển khoản đến tài khoản cùng hoặc khác ngân hàng..., được hoàn thành tức thì.

Tien loi hoa cuoc song moi ngay voi tai khoan thanh toan hinh anh 1
Sử dụng tài khoản thanh toán, bạn giao dịch tiện lợi hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

Chỉ với vài thao tác trên điện thoại hay máy tính xách tay, bạn cơ thể thực hiện giao dịch trong cả ngày lễ, ngày nghỉ. Đáng chú ý, với các hóa đơn dịch vụ, bạn chỉ cần nhập mã khách hàng khi thanh toán lần đầu. Sau đó, tài khoản VIB tự động cập nhật và thông báo đến bạn số tiền phải trả hàng tháng.

Nhiều phương thức thanh toán

Sở hữu tài khoản thanh toán, bạn có cho mình phong cách thanh toán hiện đại, từ thanh toán thẻ đến các hình thức thanh toán trên điện thoại di động như QR code, chuyển tiền qua tài khoản, số điện thoại, địa chỉ email. Thậm chí, bạn có thể chuyển tiền ngay khi đang chat trên mạng xã hội một cách nhanh chóng, an toàn như tại VIB.

Đây là tính năng được VIB triển khai từ năm 2017 dành cho các chủ tài khoản VIB có đăng ký MyVIB. Nếu có nhu cầu chuyển tiền tới người mình đang chat trên mạng xã hội (Facebook Messenger, Viber, Zalo, Whatsapp, WeChat, Twitter, Snapchat...), bạn chỉ cần bấm chọn thay đổi bàn phím trên màn hình chat, chuyển sang chế độ “MyVIB Keyboard-MyVIB” là có thể chuyển tiền mà không phải mở thêm chương trình nào khác.

Bên cạnh những tiện ích kể trên, tài khoản thanh toán vẫn xuất hiện những mặt hạn chế riêng. Một số cửa hàng hoặc các chợ truyền thống chưa trang bị máy POS để thanh toán thẻ còn giao dịch trực tuyến. Vì vậy, bạn cần có Internet, máy tính/điện thoại thông minh có cài ứng dụng mới có thể thực hiện. Đồng thời, bạn phải đăng ký dịch vụ Internet banking và trả phí (không đáng kể) để giao dịch an toàn, tiện lợi và hiện đại với tài khoản thanh toán.

Về phí, nếu tài khoản tại các ngân hàng có chương trình miễn phí rút tiền ATM và phí chuyển tiền như VIB đang triển khai, bạn hoàn toàn không phải bận tâm về phí, an tâm tận hưởng việc chi tiêu hiện đại, thời thượng. Theo tính toán, những tài khoản thanh toán miễn phí rút tiền ATM và phí chuyển tiền giúp khách hàng tiết kiệm được khoản chi phí giao dịch lên tới hàng triệu đồng mỗi năm.

Tien loi hoa cuoc song moi ngay voi tai khoan thanh toan hinh anh 2
VIB mang đến nhiều phương thức thanh toán nhanh chóng, tiện lợi và hiện đại.

Như vậy, có thể thấy, ưu điểm của thanh toán qua tài khoản chiếm tỷ lệ nổi bật so với nhược điểm, đồng thời, các nhược điểm này dần được khắc phục. Bên cạnh đó, với tính linh hoạt của tài khoản thanh toán, bạn có thể chuyển đổi ưu tiên sử dụng chi tiêu tiền mặt hay không tiền mặt tùy vào từng điều kiện và hoàn cảnh cụ thể. Điều bạn cần làm là lựa chọn những ngân hàng hỗ trợ tối đa về phí và dịch vụ tiêu chuẩn để mở tài khoản.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Chiec may bay tung bi bo hoang giua Sai Gon hinh anh

Chiếc máy bay từng bị bỏ hoang giữa Sài Gòn

0 7 5

Giữa năm 2015, chiếc Boeing 707 mang số hiệu VN - A304 đã bị tháo dỡ hoàn toàn sau nhiều năm nằm trên bãi đất trống ở đường Hồng Hà (quận Tân Bình, TP.HCM).