Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Tiền lưu niệm 100 đồng sẽ bán vào thứ 5, thứ 6 hàng tuần

Việc bán tiền lưu niệm sẽ được kéo dài cả sau ngày kỷ niệm thành lập ngành Ngân hàng cho đến khi kết thúc đợt phát hành.

Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), việc bán tiền lưu niệm 100 đồng sẽ thực hiện kéo dài trong nhiều tuần, kể cả sau ngày kỷ niệm thành lập ngành Ngân hàng 6/5/2016. Việc này nhằm tạo sự thuận lợi, chủ động cho người dân có nhu cầu mua tiền lưu niệm, tránh tâm lý lo ngại việc bán tiền chỉ thực hiện trong thời gian ngắn. Việc bán đồng tiền này chỉ dừng khi kết thúc đợt phát hành.

Thời gian bán định kỳ hàng tuần là sáng thứ 5 và thứ 6, từ 8h30 đến 11h.

Địa điểm bán tại thành phố Hà Nội là Cục Phát hành và Kho quỹ, số 16 Tông Đản, Hoàn Kiếm, Hà Nội và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh thành phố Hà Nội, số 45 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.


Tien luu niem 100 dong se ban vao thu 5, thu 6 hang tuan hinh anh 1

Sẽ kéo dài thời gian bán tiền lưu niệm 100 đồng cho đến khi kết thúc đợt phát hành. Ảnh: Anh Tuấn

Tại TP HCM, tiền lưu niệm cũng được bán tại 2 điểm, là chi nhánh NHNN tại TP HCM, Chi Cục Phát hành và Kho quỹ, cùng nằm tại  số 8 Võ Văn Kiệt, quận 1.

Dự kiến, TP HCM sẽ bắt đầu bán tiền lưu niệm vào ngày 22/4. Tuy nhiên, để chuẩn bị kịp thời, tránh quá tải, NHNN chi nhánh TP HCM đã có thông báo cho đăng ký, nhằm ghi nhận nhu cầu của người dân trước thời điểm phát hành.

Trước đó, ngày 12/4, NHNN chính thức phát hành tờ tiền lưu niệm 100 đồng tại hai điểm ở Hà Nội. Để tránh tình trạng kinh doanh hưởng chênh lệch, NHNN đã quy định người mua phải mang theo chứng minh nhân dân, số lượng mua cũng giới hạn.

Theo NHNN, đồng tiền lưu niệm phát hành lần này đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các tổ chức và cá nhân. Có rất nhiều cá nhân, tổ chức đến đăng ký mua.


Bình Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

TP.HCM tim nha dau tu cho loat dat vang trung tam hinh anh

TP.HCM tìm nhà đầu tư cho loạt đất vàng trung tâm

Nhiều dự án trên đất vàng trung tâm TP.HCM có thể sẽ được tái khởi động khi UBND TP.HCM yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư TP rà soát và triển khai tìm nhà đầu tư để thực hiện.