Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tiến Minh bất ngờ bị loại vì chủ quan?

Một cú sốc đã xảy đến với cầu lông Việt Nam khi Tiến Minh bất ngờ bị đối thủ “dưới cơ” người Singapore Derek Wong nhanh chóng đánh bại với tỷ số 2-0 (14/21, 15/21).

Tiến Minh bất ngờ bị loại vì chủ quan?

Một cú sốc đã xảy đến với cầu lông Việt Nam khi Tiến Minh bất ngờ bị đối thủ “dưới cơ” người Singapore Derek Wong nhanh chóng đánh bại với tỷ số 2-0 (14/21, 15/21).

>> Tiến Minh ‘mù tịt’ thông tin về đối thủ
>> Tiến Minh may mắn tránh được đối thủ nặng ký nhất

Tien Minh bat ngo bi loai vi chu quan? hinh anh 1 Tiến Minh bất ngờ bị loại vì chủ quan?

Tiến Minh đang xếp hạng 7 thế giới, lại có lịch thi đấu khá thuận lợi, vì vậy người hâm mộ đều kỳ vọng tay vợt này ít nhất sẽ có mặt tại bán kết. Tuy nhiên, bất ngờ lớn đã xảy ra, trong ngày thi đấu hôm nay, Tiến Minh đã nhanh chóng gục ngã trước đối thủ “dưới cơ” Derek Wong với tỷ số 2-0. Đây thực sự là một cú sốc với người hâm mộ Việt Nam, dẫu biết rằng thắng thua trong thi đấu thể thao là điều hết sức bình thường.

Sau trận thua đau đớn trên, Tiến Minh và Ban huấn luyện đội cầu lông Việt Nam nhanh chóng rút lui, không đưa ra một lời giải thích nào. Tuy nhiên, không khó để thấy, tay vợt số một Việt Nam gục ngã bởi sự chủ quan và áp lực tâm lý.

Một phần trách nhiệm trong thất bại của Tiến Minh thuộc về ban huấn luyện. Đặt kỳ vọng rất cao vào nội dung đơn nam của Tiến Minh, nhưng điều kỳ lạ là trước khi bước vào thảm đấu, đội cầu lông Việt Nam lại “mù tịt” thông tin về đối thủ.

Ngày hôm qua chính Tiến Minh cũng đã lên tiếng thừa nhận “tôi chưa có bất cứ thông tin gì về Derek Wong”. Cha ông ta thường nói “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, nhưng đáng tiếc là BHL đội cầu lông và Tiến Minh đã quá chủ quan, khinh địch.

Cũng chính vì “mù tịt” về đối thủ nên Tiến Minh bước vào trận đấu với tâm lý căng thẳng. Thêm vào đó, tay vợt số một Việt Nam còn bị áp lực do là “cửa trên”. Trước sức ép quá lớn, Tiến Minh đã không còn là chính mình, thua chóng vánh không thể tin nổi. Giấc mộng vàng của cầu lông Việt Nam tan vỡ theo cách đau đớn nhất.

Lâm Thỏa

Từ Jakarta

Từ Jakarta

Bạn có thể quan tâm