M

Tiến Minh gặp Lee Chong Wei ở tứ kết ASIAD

Đánh bại đối thủ người Indonesia Mustofa Ihsan Maulana sau 2 set (21-9, 21-13), Nguyễn Tiến Minh đã giành quyền vào tứ kết môn cầu lông ASIAD 2014.

ASIAD ngày 25/9: Hà Thanh giành HCB thể dục dụng cụ

Chỉ 1 ngày sau khi giành tấm HCĐ lịch sử cho thể dục dụng cụ Việt Nam ở đấu trường ASIAD, Phan Thị Hà Thanh lại xuất sắc giành tấm HCB nội dung cầu thăng bằng.

Tinh thần của tay vợt số 1 Việt Nam lên rất cao sau khi đánh bại Boonsak Ponsana 2 set trắng ở vòng 3. Đối thủ ở vòng 3 của anh chỉ là tay vợt 19 tuổi người Indonesia Musofa Ihsan Maulana, hiện xếp hạng 281 thế giới.

Trước đối thủ kém cả về tuổi đời lẫn kinh nghiệm thi đấu, Nguyễn Tiến Minh đã không mấy khó khăn đánh bại Mustofa sau 2 set: 21-9, 21-13 chỉ sau 29 phút thi đấu. Tay vợt số 23 thế giới hoàn toàn áp đảo đối thủ vô danh người Indonesia.

Tien Minh gap Lee Chong Wei o tu ket ASIAD hinh anh 1
Nguyễn Tiến Minh sẽ gặp đối thủ khó khăn nhất trong sự nghiệp - Lee Chong Wei - ở tứ kết ASIAD 2014.

Đối thủ của Tiến Minh ở tứ kết là tay vợt số 1 thế giới Lee Chong Wei (Malaysia). Ở vòng 3, Lee Chong Wei đã dễ dàng đánh bại Kashyap Parupalli của Ấn Độ sau 2 set: 21-12, 21-11. Lee Chong Wei là đối thủ vượt trội về trình độ so với Tiến Minh. Trong 11 lần gặp Tiến Minh, Lee Chong Wei thắng đến 10 trận. 

Tiến Minh chỉ thắng duy nhất Lee Chong Wei 1 trận tại giải Singapore mở rộng năm 2009 khi tay vợt người Malaysia đang xuống phong độ và bị ốm. Bản thân Tiến Minh cũng từng thừa nhận, Lee Chong Wei là một trong những đối thủ mà khi gặp anh không nghĩ mình sẽ có cơ hội giành chiến thắng.

Hoàng Tâm

Bình luận

Tin tức mới nhất Thể thao