Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tiền nhiều để làm gì dưới góc nhìn của các tỷ phú thế giới

"Tiền bạc không làm thay đổi đặc điểm cơ bản trong họ. Trước khi có tiền họ là một kẻ đáng khinh, thì sau đó họ chỉ đơn giản là một kẻ đáng khinh có tỷ USD", tỷ phú Buffett nói.

Tien nhieu de lam gi duoi goc nhin cua cac ty phu the gioi hinh anh 1

"Tôi có thể hiểu được mong muốn có nhiều triệu USD, nó mang lại sự tự do nhất định, sự tự do đầy ý nghĩa theo sau đó. Nhưng khi bạn có nhiều hơn thế, tôi phải nói rằng, mọi thứ không có gì thay đổi”, Bill Gates, đồng sáng lập Microsoft.

Tien nhieu de lam gi duoi goc nhin cua cac ty phu the gioi hinh anh 2

"Bạn thường nghe thấy câu ‘tiền không mua được hạnh phúc’. Trong sâu thẳm tâm trí, tôi cho rằng rất nhiều tiền có thể mang lại cho bạn chút ít hạnh phúc. Tuy nhiên, điều này không thực sự đúng”, Sergey Brin, đồng sáng lập Google, chủ tịch của Alphabet Inc.

Tien nhieu de lam gi duoi goc nhin cua cac ty phu the gioi hinh anh 3
"Mục tiêu của tôi chưa bao giờ chỉ là tạo ra một công ty. Nhiều người hiểu nhầm ý nghĩa của câu này, như thể tôi không quan tâm tới doanh thu, lợi nhuận hay thứ gì đó tương tự như vậy. Nhưng với tôi, điều đó có nghĩa là không chỉ tạo ra một công ty mà còn xây dựng thứ gì đó thực sự thay đổi thế giới”, Mark Zuckerberg, đồng sáng lập CEO Facebook.
Tien nhieu de lam gi duoi goc nhin cua cac ty phu the gioi hinh anh 4

"Khi tôi nhìn lại quá khứ và những thành công, phần thưởng lớn nhất đối với tôi là những người và những mối quan hệ mà tôi có. Tiền bạc chỉ là thứ tình cờ tôi có được khi chơi trò chơi mình yêu thích”, Ray Dalio, người sáng lập Bridgewater Associates.

Tien nhieu de lam gi duoi goc nhin cua cac ty phu the gioi hinh anh 5

“Khi bạn có 100.000 USD nhưng không hạnh phúc, bạn cho rằng 1 triệu USD sẽ khiến bạn hạnh phúc. Thực tế điều đó sẽ không bao giờ xảy ra. Bạn sẽ không hạnh phúc hơn dù có gấp đôi tài sản”, Warren Buffett, Chủ tịch kiêm CEO của Berkshire Hathaway. "Trong số nhiều tỷ phú mà tôi biết, tiền bạc không làm thay đổi những đặc điểm cơ bản trong họ. Nếu trước khi có tiền họ là một kẻ đáng khinh, thì sau đó họ chỉ đơn giản là một kẻ đáng khinh có tỷ đôla”.

Tien nhieu de lam gi duoi goc nhin cua cac ty phu the gioi hinh anh 6

“Tôi không đến với thế giới này để làm việc. Tôi muốn đến thế giới này để thưởng thức cuộc sống. Tôi không muốn chết trong văn phòng. Tôi muốn chết trên bãi biển”, Jack Ma, đồng sáng lập, chủ tịch Alibaba.

'Vua' cà phê Trung Nguyên kể lúc khởi nghiệp, phải bán 2 ngôi nhà Trong phiên tòa ly hôn, ông Đặng Lê Nguyên Vũ kể lại bước ngoặt cuộc đời khi xin phép bố mẹ bán 2 căn nhà lấy tiền làm vốn phát triển cà phê.

Các cặp vợ chồng nghìn tỷ Việt chia tỷ lệ sở hữu thế nào?

Hầu hết cặp vợ chồng đều giao người chồng giữ vai trò lãnh đạo cao nhất tại doanh nghiệp, nhưng vẫn có một vài ngoại lệ khi vai trò điều hành chính thuộc về nữ doanh nhân.

Phương Anh

Tổng hợp

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Doanh nhân Kinh doanh