M

Tiền rơi trên đường cao tốc ở Singapore

Các tài xế khi đang chạy trên tuyến cao tốc ở Singapore bất ngờ dừng lại để nhặt những tờ tiền nằm rải rác trên đường.

Người dân Singapore nhặt tiền rơi trên đường cao tốc. Ảnh: AsiaOne
Người dân Singapore nhặt tiền rơi trên đường cao tốc. Ảnh: AsiaOne

Số tiền rơi trong phạm vi khoảng 50 m trên đường cao tốc 4 làn Bukit Timah (BKE), gây nên tình trạng tắc nghẽn giao thông khi tài xế ôtô và người đi xe máy vội dừng xe để nhặt tiền, trang AsiaOne đưa tin ngày 8/7.

 

"Ban đầu tôi nghĩ là tiền giả, hoặc tiền âm phủ. Tuy nhiên, khi nhìn kỹ thì tôi nhận ra nó là những tờ 50 RM (tiền của Malaysia, khoảng 12 USD)", Billy Cane, một nhiếp ảnh gia 36 tuổi, cho biết.  

So với những phương tiện khác, chuyến xe buýt số 966 không thể dừng lại để cùng với các tài xế nhặt tiền. Khoảng 100 hành khách đang trên xe buýt khi các cơn gió cuốn những tờ tiền bay trong không trung. 

"Giống như mọi người chơi trò xổ số, bạn cố gắng nắm những tờ tiền đang bay xung quanh", Annie Sim, 50 tuổi, nói. Theo Sim, nhiều hành khách trên xe buýt hét to yêu cầu tài xế dừng xe để họ xuống nhặt tiền. "Tuy nhiên, lái xe không thể dừng khi chưa đến trạm kế tiếp", bà giải thích. 

Báo Straits Times cho biết, số tiền thuộc về một người chuyên đổi tiền. Ông mang theo 150.000 RM (khoảng 38.000 USD) khi đang đi gặp khách hàng. Ông để tiền trong giỏ xách nhưng không khóa nó cẩn thận. Do vậy, túi bung ra khi ông lái xe máy trên đường cao tốc. Khoảng 5 phút sau, khi anh kịp nhận ra sự việc để quay lại thì chỉ còn lại một số tờ 50 RM ở hiện trường.

Giao thông náo loạn vì mưa tiền ở Dubai

Giao thông ở Dubai, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất, bỗng trở nên hỗn loạn vì những tờ tiền mệnh giá mệnh giá 500 Dirham (tương đương 150 USD), từ trên trời rơi xuống

Nhân chứng kể lại vụ 'hôi tiền' hàng triệu USD ở Hong Kong

"Khoảng 20, 30 người ùa ra nhặt tiền. Họ như những đứa trẻ tranh giành nhau. Nhưng đây là sự việc chỉ xảy ra một lần trong đời nên ai nấy đều có cùng suy nghĩ", một nhân chứng kể.

Minh Anh

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới