M

Tiếng Anh - hành trang thiết yếu giúp bạn trẻ thành công

Thực tế cho thấy, hiện nay để thành công, ngoài trau dồi kỹ năng chuyên môn, bạn trẻ cũng cần chú trọng rèn luyện và nâng cao khả năng ngoại ngữ của bản thân.

Nhân sự kiện Lý Hoàng Nam vô địch đôi nam Giải quần vợt Wimbledon trẻ 2015 và video ghi lại khả năng nói tiếng Anh thần tốc của Nam được đăng tải, cộng đồng một lần nữa bất ngờ bởi khả năng ngoại ngữ của nhiều người trẻ trong lĩnh vực thể thao, nghệ thuật. 

Trong đoạn video trả lời phỏng vấn của kênh Fox Sports, chàng trai sinh năm 1997 với khả năng giao tiếp và xử lý từ ngữ rất điêu luyện, như người bản xứ khiến nhiều người Việt không khỏi tự hào. Trước đó không lâu, clip vận động viên bơi lội Ánh Viên trả lời truyền thông nước ngoài bằng tiếng Anh lưu loát, cũng khiến nhiều người xuýt xoa. 

Như vậy, việc trau dồi kỹ năng chuyên môn là một yếu tố hiển nhiên, nhưng bên cạnh đó, bạn trẻ cũng cần rèn luyện và nâng cao khả năng ngoại ngữ. Bởi đây chính là công cụ giúp bản thân khẳng định và giới thiệu con người mình một cách trực tiếp nhất.

Những nghệ sĩ giỏi tiếng Anh đắt show hơn.
Những nghệ sĩ giỏi tiếng Anh đắt show hơn.

Chị Đào Thanh Nhàn, biên tập viên của một đài truyền hình cho biết: "Trong nhiều dịp kề vai sát cánh cùng các nhân vật đinh của Việt Nam tham gia đấu trường quốc tế, tôi thấy các bạn trẻ Việt rất giỏi về mặt chuyên môn nhưng lại lúng túng trong giao tiếp vì thiếu 'chìa khóa' ngoại ngữ. Rõ ràng, việc thiếu hụt vốn tiếng Anh là một hạn chế để bạn có thể giới thiệu bản thân một cách đầy đủ nhất trước mọi người".

Giỏi tiếng Anh tăng cơ hội và thu nhập.
Giỏi tiếng Anh tăng cơ hội và thu nhập.

Để thấy rõ những bất cập này, thầy Justin - Giám đốc đào tạo và là một giáo viên nước ngoài tại Trung tâm Anh ngữ AMA cho biết: "Khi dạy tiếng Anh cho các bạn trẻ, tôi thường chú trọng vào việc ứng dụng và khẳng định bản thân thông qua ngôn ngữ quốc tế này. Tôi đã từng chứng kiến nhiều trường hợp, các nhà nghiên cứu khoa học trẻ ở nước ta rất giỏi chuyên môn nhưng khi được cơ hội giao tiếp, trao đổi lại rất hoang mang, làm cho việc khẳng định và giới thiệu bản thân bị hạn chế. Vì thế, tôi luôn cố gắng ứng dụng những gì các bạn học được vào thực tế và phải hoàn thành tốt việc giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh".

"Từ những thành tích đáng nể về chuyên môn, kỹ năng giao tiếp bằng ngoại ngữ lưu loát, những cái tên như Lý Hoàng Nam, Ánh Viên đã trở thành một điểm sáng giúp nhiều bạn trẻ phấn đấu. Việc trau dồi kỹ năng và nâng cao trình độ ngoại ngữ luôn là hai việc song song nên làm, bởi hầu hết chúng ta, ai cũng đều muốn được vươn xa, đạt nhiều thành công mới. Trong đó, tiếng Anh chính là cầu nối thực hiện ước mơ, khẳng định tên tuổi trên bản đồ thế giới", Giám đốc đào tạo Trung tâm Anh ngữ AMA chia sẻ thêm.

Nhân dịp khai trương trung tâm thứ 30, từ ngày 10 đến 25/7, hệ thống Trung tâm Anh ngữ AMA tài trợ 40% học phí cho sinh viên khi đăng ký khóa học mới. Nhận học bổng tại đây

Thông tin chi tiết liên hệ:

Hệ thống Trung tâm Anh ngữ AMA

Hotline: (08) 3930 2861

Website: www.ama.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/trungtamanhnguAMA

Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục