Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tiếng Anh kém, sinh viên tốt nghiệp khó khăn khi tìm việc

Hiện nay, nhiều sinh viên ra trường vẫn chật vật tìm việc làm vì vốn ngoại ngữ hạn hẹp. Do đó, nhiều phụ huynh rất trăn trở tìm môi trường học tập để con em cải thiện tiếng Anh.

Trong nền kinh tế tri thức, tiếng Anh trở thành phương tiện ngôn ngữ không thể thiếu để mở rộng giao lưu với cộng đồng quốc tế, cũng như là công cụ hiệu quả giúp sinh viên tốt nghiệp tìm việc dễ dàng.

Bất lợi từ trình độ ngoại ngữ yếu kém

 Sự ra đời của Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) và việc tham gia TPP mang đến nhiều cơ hội việc làm cho đội ngũ nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là những nhân sự thành thạo tiếng Anh tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia lo ngại trình độ ngoại ngữ của lao động Việt Nam khó có thể cạnh tranh với các nước trong khu vực và trên thế giới. Bởi các cơ sở đạo tạo và người học chưa thực sự quan tâm đầu tư cho ngôn ngữ quan trọng này.

Tieng Anh kem, sinh vien tot nghiep kho khan khi tim viec hinh anh 1
Thành thạo tiếng Anh trở thành lợi thế cạnh tranh của sinh viên.

Hàng năm, lượng sinh viên ra trường chật vật tìm kiếm việc làm vì năng lực tiếng Anh không đảm bảo đang chiếm số lượng không nhỏ. Tiếng Anh kém cũng là nguyên nhân khiến nhiều cử nhân không đáp ứng được điều kiện học lên bậc học cao hơn, hoặc để vuột mất cơ hội du học. Đây cũng là rào cản làm cho nhân sự Việt thiếu tự tin trên tiến trình hội nhập.

Theo Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), so với các quốc gia ASEAN, trình độ tiếng Anh của Việt Nam hiện đứng sau Singapore, Malaysia, Philippines và Brunei. Đội ngũ nhân sự đến từ các quốc gia trên sẽ chiếm ưu thế nhờ khả năng tiếng Anh tốt và phong cách làm việc quốc tế. Thậm chí ngay tại thị trường Việt Nam, nếu không trang bị cho mình vốn tiếng Anh tốt, nhiều bạn trẻ có khả năng thua trên sân nhà.

UEF - môi trường cải thiện tiếng Anh hiệu quả

 Xác định tiếng Anh là công cụ hữu hiệu gắn với tương lai nghề nghiệp, thăng tiến và thành công của sinh viên khi ra trường, chương trình tiếng Anh đầu vào tại Đại học Kinh tế Tài chính TP HCM (UEF) được xây dựng phù hợp với đa dạng đối tượng.

Tieng Anh kem, sinh vien tot nghiep kho khan khi tim viec hinh anh 2
Phương pháp giảng dạy tiếng Anh tại UEF chú trọng tính tương tác.

Ngay khi nhập học, sinh viên được kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào. Những sinh viên chưa đạt yêu cầu được nhà trường hỗ trợ khóa học Anh văn dự bị hoàn toàn miễn phí để tự tin khi học chính thức. Kết thúc khóa học này, những sinh viên chưa đạt chuẩn sẽ tiếp tục với chương trình tiếng Anh tăng cường để được tư vấn, hỗ trợ phương pháp học tập hiệu quả nhất.
Chương trình tiếng Anh tập trung trong năm nhất đảm bảo trang bị nền tảng ngoại ngữ tốt nhất, giúp sinh viên đủ khả năng học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh ở những năm tiếp theo. Tốt nghiệp, sinh viên đạt trình độ tương đương IELTS 5.5, thành thạo trong giao tiếp và làm việc.

Tieng Anh kem, sinh vien tot nghiep kho khan khi tim viec hinh anh 3
Môi trường học tập hiện đại, tiện nghi giúp sinh viên tiếp thu tối đa kiến thức.

Ngoài trang bị kiến thức ngoại ngữ phù hợp theo năng lực cá nhân, sinh viên còn được trải nghiệm phương pháp giảng dạy tương tác, đề cao tính tư duy, phản xạ linh hoạt. Sinh viên được học tập với sự tư vấn, hỗ trợ chuyên môn của giảng viên là những người từng học tập, làm việc tại nước ngoài, giảng viên quốc tế tâm huyết, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tế.
Được đào tạo tiếng Anh bài bản tại UEF cũng là lợi thế lớn khi tham gia học kỳ quốc tế, giao lưu học thuật hoặc học chuyển tiếp sang các trường đại học uy tín trên thế giới như Mỹ, Thái Lan, Đan Mạch, Australia... Việc phát huy tối đa khả năng tiếp thu kiến thức và hoàn thiện kỹ năng ngôn ngữ ngay từ đầu sẽ giúp sinh viên tự tin trên hành trình vươn ra biển lớn.

Năm 2016, UEF tuyển sinh dựa trên 2 phương thức là xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển học bạ THPT (lớp 12).
- Phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia được triển khai theo quy định của Bộ GD&ĐT.
- Phương thức xét tuyển theo học bạ THPT: Thí sinh cần tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; tổng điểm trung bình từng môn trong tổ hợp môn xét tuyển cho từng ngành trong năm lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên (đối với trình độ đại học). Với trình độ cao đẳng, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT.
Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT đợt I đến ngày 15/7; đợt II đến ngày 5/8.
Thí sinh tham gia xét tuyển vào UEF ở cả hai phương thức trên đều có cơ hội nhận học bổng lên đến 100% học phí khi đạt từ 21 điểm trở lên.
Thông tin chi tiết, độc giả liên hệ: Đại học Kinh tế Tài chính TP HCM (UEF)
Địa chỉ: số 276 Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh, TP HCM.
Điện thoại: 08 5422 5555 - Hotline: 094 998 1717.
Website: www.uef.edu.vn

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn TTDN

EVN Hanoi day manh tuyen truyen an toan dien mua mua bao hinh anh

EVN Hanoi đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện mùa mưa bão

0

Theo dự báo thời tiết, thủ đô Hà Nội sẽ tiếp tục có mưa dông do ảnh hưởng của rãnh áp thấp và hội tụ gió. Do đó, EVN Hanoi đã tích cực tuyên truyền về an toàn điện cho người dân.